Chuyển đổi số

Sếp Microsoft Việt Nam: Tổ chức nào áp dụng AI càng nhanh sẽ càng có lợi thế cạnh tranh

DNVN - Theo bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, trong kỷ nguyên của AI, tổ chức nào tìm hiểu và áp dụng AI càng nhanh thì sẽ càng có lợi thế cạnh tranh.

Thúc đẩy nền kinh tế số với công nghệ AI tạo sinh / Chuyển đổi số hướng tới nền tài chính thông minh

Ngày 18/1, Microsoft cùng các đối tác công nghệ tổ chức hội nghị “Dẫn đầu kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo” cho các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam khám phá và đón đầu những xu hướng, giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến nhất, nhằm nâng cao giá trị kinh doanh, tăng tốc hành trình chuyển đổi số trong kỷ nguyên AI.

Tại hội nghị, Microsoft đã công bố nhiều tính năng mới nhất của Copilot giúp nâng tầm trải nghiệm cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm gói đăng ký cao cấp Copilot Pro dành cho cá nhân, ứng dụng Copilot trên điện thoại di động iOS và Android; và Copilot for Microsoft 365 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Sự kiện được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia.

Hiện nay, AI đang phát triển mạnh mẽ trong xã hội, đem lại những tác động to lớn cho nền kinh tế toàn cầu. Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của IDC và Microsoft thực hiện với hơn 2.100 doanh nghiệp tại 16 quốc gia trên thế giới về “Giá trị và cơ hội kinh doanh của AI”, 71% các tổ chức đều đang sử dụng AI, và khoảng 22% tổ chức hiện không sử dụng AI nhưng cho biết dự kiến sẽ triển khai trong 12 tháng tới. Các tổ chức đã triển khai AI ghi nhận 18% sự gia tăng về mức độ hài lòng khách hàng, năng suất nhân viên cũng như thị phần doanh nghiệp.

Với mỗi 1 USD đầu tư vào AI, các tổ chức đang thu được lợi nhuận trung bình là 3,5 USD và thậm chí có đến 5% tổ chức trên thế giới đang thu được lợi nhuận trung bình là 8 USD. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các tổ chức tham gia khảo sát cũng đang ưu tiên đầu tư nhiều hơn cho AI. Cụ thể, trong vòng 24 tháng tới, có đến 43% tổ chức có kế hoạch giảm chi tiêu trong các lĩnh vực kinh doanh khác để tái phân bổ cho AI.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “AI sẽ tạo điều kiện cho chúng ta làm tốt hơn và nhanh hơn những việc mà chỉ con người mới làm được. Trong kỷ nguyên của AI, tổ chức nào tìm hiểu và áp dụng AI càng nhanh thì sẽ càng có lợi thế cạnh tranh. Tại Microsoft, những tiến bộ trong công nghệ đều xoay quanh sứ mệnh giúp mọi cá nhân và tổ chức làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi cam kết tiếp tục hỗ trợ mỗi tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam khai thác tối đa những khả năng và giá trị kinh doanh của AI để nâng cao hiệu suất, phát triển kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam".

Kể từ khi ra mắt đầu năm 2023 đến nay, Copilot - trợ lý AI của Microsoft – đã đạt được một cột mốc quan trọng khi nhận được hơn 5 tỷ cuộc trò chuyện và hơn 5 tỷ hình ảnh trên toàn thế giới. Microsoft đã nhận được những phản hồi tích cực và có giá trị của người dùng. Trong đó, nhiều khách hàng như các nhà sáng tạo nội dung, các lập trình viên và các nhà nghiên cứu đã bày tỏ mong muốn được truy cập nhanh hơn vào các sản phẩm AI của Microsoft. Các khách hàng Microsoft 365 cũng muốn có quyền truy cập vào Copilot cho những mục đích sử dụng cá nhân khác.

Để đáp ứng những mong muốn này, Microsoft công bố thêm nhiều lựa chọn giúp nâng cao trải nghiệm Copilot.

Copilot Pro là một gói đăng ký mới cung cấp các tính năng tiên tiến nhất của Microsoft Copilot cho những cá nhân muốn tối ưu hóa trải nghiệm Copilot. Cho dù người dùng cần hỗ trợ viết, mã hóa, thiết kế, nghiên cứu hay học tập, Copilot Pro đều có thể giúp họ tăng hiệu suất và khả năng sáng tạo. Copilot Pro cung cấp một trải nghiệm AI duy nhất trên các thiết bị.

Với Copilot Pro, người dùng sẽ có quyền truy cập GPT-4 Turbo trong thời gian cao điểm để có hiệu suất nhanh hơn. Copilot Pro còn mang tới khả năng chuyển đổi giữa các mô hình để tối ưu hóa trải nghiệm theo cách người dùng mong muốn...

Trong khi Copilot Pro tập trung vào trải nghiệm dành cho cá nhân thì Copilot Microsoft 365 là giải pháp ưu việt dành cho các tổ chức. Copilot for Microsoft 365 đã được triển khai rộng rãi cho các tổ chức và doanh nghiệp quy mô lớn từ tháng 11 năm 2023. Hôm nay, Copilot for Microsoft 365 đã chính thức khả dụng cho mọi tổ chức, không giới hạn số lượng người dùng tối thiểu.

Với việc mở rộng khả năng cung cấp Copilot cho nhiều người hơn nữa, Microsoft tiếp tục cung cấp trải nghiệm miễn phí tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc khám phá cách Copilot có thể nâng cao năng suất và khả năng sáng tạo.

Copilot GPT cho phép người dùng tùy chỉnh phản hồi của Microsoft Copilot về một chủ đề đặc biệt quan tâm. Một số Copilot GPT sẽ bắt đầu được tung ra từ hôm nay, bao gồm các lĩnh vực như thể dục, du lịch, nấu ăn, v.v. Trong thời gian tới, người dùng Copilot Pro cũng sẽ có thể tạo Copilot GPT của riêng mình bằng cách sử dụng Copilot GPT Builder. Ứng dụng di động Copilot hiện đã có mặt trên cả Android và iOS.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo