Chuyển đổi số

Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ chính thức hoạt động

DNVN - Ngày 26/2, ngay trong ngày đầu làm việc, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận hàng trăm hồ sơ của người dân đến làm các thủ tục hành chính.

Bệnh viện Ung bướu và Đại học Cần Thơ ký kết hợp tác chuyển đổi số / Chuyển đổi số, giảm tiếp xúc doanh nghiệp, khôi phục kênh dẫn vốn bền vững

Trung tâm có Giám đốc và 2 Phó Giám đốc, Bộ phận chuyên môn, nghiệp vụ gồm: Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả, Bộ phận Giám sát, Bộ phận Hành chính – Tổng hợp.

Trung tâm bố trí 2 tầng làm việc. Tầng trệt có 10 đơn vị gồm: Sở Xây dựng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Công Thương và Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ.

Tầng 1 có 6 đơn vị gồm Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động –Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Ngoại vụ, Sở Tư pháp.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Cần Thơ.

Người dân đến làm thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công TP Cần Thơ.

Bà Lê Xuân Hoa – Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Cần Thơ, Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ cho biết, Trung tâm bắt đầu hoạt động vào sáng 26/2. Giờ giao dịch, buổi sáng Trung tâm tiếp nhận hồ sơ từ 7h - 10h30, buổi chiều từ 13h -16h30.

Người dân tới trung tâm làm thủ tục hành chính có thể lựa chọn chờ nộp và nhận kết quả trực tiếp, nếu không có thể qua quầy bưu điện ngay trong trung tâm để gửi nộp và nhận kết quả gửi trả về tận nhà cho người dân (có thu phí).

Trung tâm cũng đã đề nghị các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân những thủ tục nào có thể giải quyết tại quận/huyện để người dân không cần phải đến trung tâm.

Ngay trong buổi sáng ngày 26/2, trung tâm đã tiếp nhận hàng trăm hồ sơ của người dân. Trong đó, nhiều nhất là Sở Tư pháp (188 hồ sơ), Sở Giao thông vận tải (184 hồ sơ)…

Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ có địa chỉ tại số 109, đường Nguyễn Trãi, Phường Tân An, quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

 

Trước đây, người dân muốn làm thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực của đơn vị nào thì phải đến đơn vị đó. Tuy nhiên, từ ngày 26/2, các thủ tục hành chính sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Cần Thơ.

Hòa Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm