Chuyển đổi số

Viettel bắt tay Vingroup triển khai hạ tầng 5G hiện đại nhất, phục vụ giải đua xe công thức 1

DNVN - Viettel và Vingroup phối hợp đưa vào triển khai hạ tầng 5G hiện đại nhất để phục vụ giải đua xe công thức 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4/2020. Dự kiến dung lượng 5G sẽ đủ để phục vụ 100.000 khán giả đến xem đua xe tại Mỹ Đình.

Viettel thử nghiệm phủ sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, sử dụng giải pháp của Nokia / Viettel phát sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, khai thác nền tảng phát triển xã hội số

Hội nghị Vô tuyến - điện tử Việt Nam nóng chuyện phát triển di động 5G

Ngày 7/12/2019, tại Hà Nội, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam tổ chức “Hội nghị Quốc gia lần thứ XXII về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ Thông tin” (The 22st National Conference on Electronics, Communications and Information Technology, viết tắt là REV-ECIT 2019), đây là hội nghị khoa học được tổ chức hàng năm.

REV-ECIT lần thứ XXII có sự tham gia của 200 đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành TW, các hội, hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và truyền thông, các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin, các cơ quan thông tấn, báo chí…

Với chủ đề: “Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng”, REV-ECIT được được tổ chức thành hai phiên chính thức gồm phiên kỹ thuật và Diễn đàn.

Tại các phiên kỹ thuật, các đại biểu, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và các diễn giả sẽ trình bày các báo cáo khoa học, các công trình nghiên cứu, thảo luận về thực trạng, các định hướng nghiên cứu khoa học công nghệ trong các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin. Có 66 báo cáo, công trình nghiên cứu được gửi đến Hội nghị, trong đó 54 báo cáo đã được chấp nhận và 22 báo cáo được trình bày trong 4 tiểu ban là: tiểu ban Truyền thông và Vô tuyến; tiểu ban Kỹ thuật điện tử; tiểu ban Công nghệ thông tin và mạng; tiểu ban xử lý tiến hiệu cùng với 32 báo cáo được trình bày bằng poster.

Tại Phiên Diễn đàn “Thúc đẩy phát triển thông tin di động 5G và ứng dụng” trên cơ sở các báo cáo từ các tập đoàn sản xuất thiết bị phục vụ cho phát triển mạng 5G như Qualcomm, Huawei, và các doanh nghiệp thông tin di động của Việt Nam VNPT, Viettel, MobiFone, các đại biểu đã thảo luận về các bước chuẩn bị thiết yếu cho việc phát triển mạng 5G tại Việt Nam cũng như việc khai thác các lợi thế khi mạng này được phủ sóng rộng khắp trên cả nước.

Đại diện của Cục Tần số vô tuyến điện đã trình bày tại diễn đàn báo cáo về việc quy hoạch và chuẩn bị tần số vô tuyến điện cho thông tin di động 5G trên thế giới và tại Việt Nam, đặc biệt những kết quả tại Hội nghị Vô tuyến thế giới WRC-19 tại Ai cập vừa qua liên quan đến tần số cho 5G.

Bên cạnh đó, hơn 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông đã mang các giải pháp, sản phẩm để giới thiệu với các nhà khoa học cũng như các đơn vị truyền thông để có những trao đổi học thuật hướng đến hoàn thiện cho phát triển mạng 5G ở Việt Nam.

Phát biểu tại Diễn đàn, Chủ tịch REV Trần Đức Lai nhấn mạnh: “Trước các bước tiến mạnh mẽ của CMCN 4.0 đang mang lại những lợi ích lớn nhưng kèm với đó là các bài toán được đặt ra đối với các nhà quản lý cũng như các nhà phát triển mạng 5G tại Việt Nam. Chính vì đó, Diễn đàn sẽ là cơ hội để Lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan và các nhà phát triển trao đổi, thảo luận để tìm ra giải pháp, cũng như kiến nghị, đề xuất chính sách lên Đảng, Nhà nước đối với định hướng phát triển mạng 5G tại nước ta”.

Ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã đánh giá cao sáng kiến của Hội Vô tuyến Điện tử về sáng kiến này. Thứ trưởng Bộ TT&TT cho biết, để cụ thể hóa các chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian qua, Bộ TT&TT đang đẩy mạnh các chính sách mới, phương thức thực thi mới để phát triển CNTT và truyền thông Việt Nam đáp ứng các yêu cầu phát triển của đất nước.

Thứ trưởng Phan Tâm cũng cho hay, để hỗ trợ cho việc xây dựng và triển khai hiệu quả các chính sách này, chúng ta cần có nhiều nghiên cứu phát triển công nghệ phục vụ để triển khai cung cấp dịch vụ 5G thương mại ở Việt Nam cũng như nghiên cứu phát triển các thiết bị đầu cuối 5G, thiết bị mạng 5G. Bên cạnh đó phải nghiên cứu các công nghệ hạ tầng ICT băng rộng- công nghệ nền tảng của cách mạng công nghiệp 4.0 như AI, IoT, Big data... Bộ TT&TT cũng đang nghiên cứu quy hoạch tần số cho mạng di động thế hệ mới, các sản phẩm và giải pháp IoT".

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm.

Có thể bạn quan tâm
 

Viettel bắt tay Vingroup triển khai hạ tầng 5G hiện đại nhất tại Hà Nội

Tại phiên Diễn đàn, ông Lê Bá Tân, Phó Tổng giám đốc Viettel Network cho biết, vào tháng 4/2020, trong ba ngày 3-4-5 tháng 4 sẽ có cuộc đua xe F1 ở Mỹ Đình, Hà Nội, thời điểm đó cả thế giới nhìn về Việt Nam. Hiện Viettel và Vingroup phối hợp đưa vào triển khai hạ tầng 5G hiện đại nhất, bằng thiết bị của hai nhà mạng châu Âu là Ericsion và Simens. Viettel sẽ xin phép Bộ TT&TT cấp phép tần số để phủ kín 5G toàn bộ đường đua, Viettel sẽ cung cấp tất cả các dịch vụ 5G hiện đại nhất trên thế giới trong dịp này. Dự kiến dung lượng 5G sẽ cung cấp cho 100.000 khán giả đến xem tại khu vực diễn ra cuộc đua F1.

Viettel đã thử nghiệm 5G tại TP.HCM từ đầu tháng 11, dự kiến thử nghiệm ở Hà Nội trong tháng 12/2019.

Viettel đã thử nghiệm 5G tại TP.HCM từ đầu tháng 11, dự kiến thử nghiệm ở Hà Nội trong tháng 12/2019.

Ông Tân cũng cho biết thêm, Viettel đã sẵn sàng, thiết bị đã mua rồi và đang triển khai, dự kiến Viettel phát sóng 5G ở Hà Nội từ tháng 2, sau một thời gian cân chỉnh dự kiến vào tháng 4 sẽ cung cấp.

Trong năm 2019, Viettel đã được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm và đánh giá toàn bộ kỹ thuật 5G ở TP.HCM từ 2/11/2019, dự kiến trong tháng 12 sẽ thử nghiệm 10 trạm 5G ở khu vực quận Ba Đình, Hà Nội. Viettel sẽ có kết quả đo kiểm ở hai khu vực thử nghiệm và báo cáo Bộ TT&TT đầy đủ.

Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC