Chuyển đổi số

Thừa Thiên Huế: Đưa vào hoạt động “bộ não” chỉ huy, điều hành của tỉnh

DNVN – Khi đi vào hoạt động, Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định, phục vụ hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương.

Thừa Thiên Huế: Phát triển thương mại điện tử gắn với chuyển đổi số / Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng: Thừa Thiên Huế sẽ là điểm đến của những sự kiện công nghệ tầm cỡ

Chiều ngày 28/5/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức khai trương Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghi thức bấm nút khai trương.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện nghi thức bấm nút khai trương.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh là mục tiêu xuyên suốt và đồng bộ của tỉnh trong suốt những năm vừa qua.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh đang đối mặt với nhiều thách thức, như: Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, nguồn lực để phát triển hạ tầng, kinh tế – xã hội, công nghệ cao còn thiếu... Để giải quyết các vấn đề này, địa phương đã phối hợp với AIC xây dựng Trung tâm điều hành UBND tỉnh.

Theo ông Phan Ngọc Thọ, sau khi đi vào hoạt động Trung tâm đóng vai trò là bộ não tổng hợp, chỉ huy, điều hành toàn bộ các hoạt động của tỉnh thông qua việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu, phân tích, xử lý, đưa ra các báo cáo, quyết định, phục vụ đắc lực hoạt động quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, sở ngành và các địa phương.

“Điều này hướng đến hoàn thành mục tiêu "4 không, 1 có" trong chương trình chuyển đổi số của tỉnh bao gồm: Làm việc không giấy tờ, hội họp không tập trung nhiều, dịch vụ công không gặp mặt, thanh toán không tiền mặt và dữ liệu có số hóa”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

 

Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Xuân Sơn giới thiệu tổng quan Trung tâm điều hành UBND tỉnh

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên Huế Nguyễn Xuân Sơn giới thiệu tổng quan Trung tâm điều hành UBND tỉnh.

Sau nghi thức khai trương Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Xuân Sơn đã giới thiệu tổng quan hoạt động của Trung tâm.

Theo đó, Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ giúp lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành có thể theo dõi sát sao nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội, như: Chất lượng dịch vụ y tế, thông tin môi trường, tình hình giải quyết thủ tục hành chính, giám sát giao thông, giám sát thiên tai, bão lũ và đặc biệt là phản ánh của người dân về những bất cập xảy ra trên địa bàn.

 

Đây là nguồn dữ liệu đầu vào quan trọng để lãnh đạo tỉnh có thể đưa ra những quyết định xử lý nhanh chóng, chính xác và đáp ứng nhanh, giải quyết kịp thời nguyện vọng của người dân.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế được kết nối với Hệ thống Thông tin báo cáo quốc gia, Trung tâm Thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn có chức năng là phòng họp thông minh.

Trung tâm điều hành UBND tỉnh Thừa Thiên Huế còn có chức năng là phòng họp thông minh.

Trung tâm điều hành UBND Thừa Thiên Huế còn có chức năng là phòng họp thông minh, được xây dựng trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo, với các tính năng nhận diện được khuôn mặt, chuyển tài liệu từ dạng văn bản nói sang văn bản viết và lưu trữ được toàn bộ nội dung cuộc họp.

 

“Qua đó giúp chủ tọa biểu quyết các vấn đề cần biểu quyết, lấy ý kiến, thống kê được các ý kiến của các thành viên dự họp, phần mềm tích hợp chức năng họp trực tuyến, giúp người sử dụng vừa họp không giấy tờ vừa có thể họp trực tuyến ở bất cứ địa điểm nào”, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thêm.

Viên Hữu
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm