Văn hóa

Chuyện ly kỳ về những người nghi bán linh hồn cho ma quỷ

Một số nhân vật nổi tiếng như nhạc sĩ thiên tài được cho là đã thỏa thuận bán linh hồn cho ma quỷ để đổi lấy thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai có thể chứng minh những điều này là sự thật.

Niccolò Paganini là một trong những nhạc sĩ thiên tài nổi tiếng thế giới. Ông được cho là đã bán linh hồn cho ma quỷ để đạt được thành công trong sự nghiệp âm nhạc.

Sinh năm 1782, Paganini sớm bộc lộ tài năng âm nhạc từ khi còn nhỏ. Năm 7 tuổi, ông theo học violin.

Ông đã có những buổi biểu diễn solo đầu tiên khi mới 11 tuổi. Khi 13 tuổi, ông Paganini trở thành một bậc thầy violin.

Chưa dừng lại ở đó, Paganini bắt đầu sáng tác và học chơi guitar từ năm 19 tuổi. 4 năm sau, ông giới thiệu tới khán giả những sáng tác nổi tiếng dành cho đàn vĩ cầm. Kể từ đó, sự nghiệp của ông ngày càng thăng hoa.

Trước những thành công lớn của Paganini mà không phải ai cũng có thể làm được, một lời đồn xuất hiện cho rằng, ông đã bán linh hồn cho quỷ dữ để đổi lấy sự nghiệp âm nhạc đầy thành công.

Một trường hợp khác bị đồn đoán là bán linh hồn cho quỷ dữ là nhạc sĩ Robert Johnson. Sinh năm 1911, Johnson được cho là bị ám ảnh trở thành nhạc sĩ nổi tiếng theo dòng nhạc blue khi sống ở một đồn điền.

Do vậy, Johnson đã lập giao kèo với quỷ dữ để đổi lấy sự nghiệp âm nhạc thành công. Theo một giai thoại, vào một đêm, Johnson mang theo đàn guitar đến một ngã tư gần Dockery Plantation.

Tại đây, Johnson gặp quỷ dữ. Ma quỷ đã lấy cây đàn của Johnson và bắt đầu chơi nhạc.

Sau khi quỷ dữ trả lại cây đàn, Johnson sáng tác được nhiều ca khúc nổi tiếng. Đổi lại sự thành công trong âm nhạc, ma quỷ sẽ có được linh hồn của người nhạc sĩ này.

Johnson qua đời khi mới 27 tuổi khiến lời đồn này được dư luận chú ý trong suốt một thời gian dài.

Theo Kiến thức

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo