Khoa học - Công nghệ

Khối hạ tầng số CMC góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub khu vực

DNVN - Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô vào năm 2025, mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc với khối Hạ tầng số, góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub Châu Á.

Tập đoàn Công nghệ CMC bổ nhiệm Quyền Tổng giám đốc mới / CMC muốn đầu tư tổ hợp không gian sáng tạo tại Huế

Nằm trong chiếc lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực, khối Hạ tầng số của Tập đoàn CMC là sự phối hợp giữa CMC Telecom - nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông với hạ tầng mạnh mẽ, hệ sinh thái DC tiêu chuẩn quốc tế, nhà cung cấp dịch vụ Cloud hàng đầu Việt Nam với CMC Cyber Security - nhà cung cấp dịch vụ bảo mật chuyên nghiệp với 15 năm kinh nghiệm.

Sự kết hợp này sẽ giúp Khối hạ tầng số CMC góp phần vào chiến lược đưa Việt Nam trở thành trung tâm số của khu vực với hạ tầng số hiện đại và an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.

Đội ngũ chuyên gia bảo mật CMC Cyber Security.

Trong phiên thảo luận tại Hội thảo “The future of Internet” do VNNIC tổ chức cuối tháng 6/2022, đại diện lãnh đạo của CMC Telecom, ông Đặng Tùng Sơn - DCEO/CMO đã chia sẻ về chủ đề “Viet Nam - the next Asia Digital Hub”.

“Việt Nam có muốn bắt kịp con tàu 4.0 để đất nước phát triển dựa trên công nghệ cao và trở thành trung tâm số hay không thì điều kiện tiên quyết chính là hạ tầng số. Chiến lược của CMC trong lĩnh vực viễn thông là hợp tác với những hãng công nghệ hàng đầu thế giới nhằm đưa Việt Nam thành một Digital Hub trung chuyển trong khu vực, bên cạnh Hong Kong hay Singapore”, ông Sơn nhấn mạnh.

Bắt nhịp xu hướng kinh doanh trên thế giới với mô hình “Telco làm Security”, sự kết hợp giữa CMC Telecom và CMC Cyber Security trong khối Hạ tầng số sẽ mang lại cho khách hàng khối Tài chính Ngân hàng, các Tập đoàn lớn cần hạ tầng kết nối mạnh mẽ, data center tiêu chuẩn, bảo mật tuyệt đối và các doanh nghiệp SME cần những hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ cao cấp trên nền tảng điện toán đám mây với chi phí tối ưu.

Hoài Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm