Khoa học - Công nghệ

NASA tuyển tình nguyện viên sống thử trên Sao Hỏa: Yêu cầu cỡ này, bạn cỡ nào?

Việc NASA đăng tin tìm kiếm các tình nguyện viên lên sao Hỏa sống thử đã nhận được nhiều sự quan tâm.

Bệnh nhân đầu tiên cấy chip não Neuralink có tiến triển tốt / Mỹ tăng cường chuỗi cung ứng cho các nhà sản xuất bán dẫn

Mới đây, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã đăng tải thông tin cho biết họ đang tìm kiếm những tình nguyện viên dũng cảm để tham gia sứ mệnh sống trên sao Hỏa mô phỏng kéo dài trong khoảng thời gian 1 năm, bắt đầu từ năm 2025.


NASA đang hướng đến mục tiêu đưa con người đến sao Hỏa vào những năm 2030 (Ảnh minh họa)
NASA đang hướng đến mục tiêu đưa con người đến sao Hỏa vào những năm 2030 (Ảnh minh họa)

Được biết, sứ mệnh nàycó tên CHAPEA 2 và là một phần của ba thí nghiệm trên mặt đất của NASA. Theo đó, từ việc sinh hoạt trên hành tinh mô phỏng của các tình nguyện viên, NASA sẽ nghiên cứu tác động của việc sống và làm việc trên Hành tinh Đỏ và giúp cơ quan này có những bước chuẩn bị kỹ trước trước khi thực hiện chiến dịch đưa con người lên sao Hỏa trong tương lai.

Các tình nguyện viên phi hành đoàn được chọn sẽ sống trong môi trường sống Mars Dune Alpha tại Trung tâm Vũ trụ Johnson của NASA ở Houston (Hoa Kỳ) với điều kiện khắc nghiệt y như môi trường trên sao Hỏa. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng phải ứng phó với các thách thức khác như hạn chế về tài nguyên, gặp trục trặc kỹ thuật,...

Các tình nguyện viên sẽ phải đạt được các yêu cầu tương tự như phi hành gia của NASA
Các tình nguyện viên sẽ phải đạt được các yêu cầu tương tự như phi hành gia của NASA

Để tham gia được vào dự án mô phỏng này, tất nhiên, các tình nguyện viên sẽ phải đạt được các yêu cầutuyển dụng nghiêm ngặt, tương tự như yêu cầu dành cho các phi hành gia thông thường của NASA như sau:

- Làcông dân Hoa Kỳ hoặc thường trú tại Hoa Kỳ, có độ tuổi từ 30 đến 55 tuổi.

- Có sức khỏe tốt và không hút thuốc.

- Thông thạo tiếng Anh ở mức có thể giao tiếp với phi hành đoàn và bộ phận kiểm soát.

- Có bằng thạc sĩ trong lĩnh vực STEM (kỹ thuật, toán học hoặc sinh học, vật lý, khoa học máy tính) từ một trường đại học được công nhận và có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm hoặcít nhất 1.000 giờ lái máy bay. Trong đó, những người đã hoàn thành khóa học tiến sĩ STEM, người có bằng cử nhân trong lĩnh vực STEM hoặc được đào tạo sĩ quan quân đội cũng sẽ nằm trong diện được cân nhắc vào vị trí tình nguyện viên này.

 

Ngoài những điều kiện trên, các ứng cử viên sẽ phải trải qua thêm một quá trình sàng lọc nghiêm ngặt, bao gồm đánh giá y tế và tâm lý, phỏng vấn và đào tạo của NASA rồi mới chính thức được tuyển chọn và tham gia vào dự án.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm