Khoa học - Công nghệ

Sao Thái Dương chinh phục Ban giám khảo cuộc thi Ngôi sao sáng chế 2022 với hai giải thưởng danh giá

DNVN - Vượt qua nhiều ứng viên xuất sắc, Sao Thái Dương đã "ghi điểm" trước Ban giám khảo, giành "cú đúp" hai giải thưởng của Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt: Việt Nam sẽ trở thành miền đất đổi mới sáng tạo màu mỡ / Mong muốn Nhà nước sẽ là "khách hàng lớn" của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Trong khuôn khổ Chương trình tổng kết hoạt động của Làng Công nghệ và định hướng chiến lược Techfest 2023 đã diễn ra Lễ vinh danh "Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022" sáng 4/12 tại Bình Dương. Sự kiện do Hội Sáng chế Việt Nam, Viện Nghiên cứu sáng chế và khai thác công nghệ và Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN (Bộ KH&CN) phối hợp với Làng Sáng chế và Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo tổ chức.
Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022 được triển khai ở 2 nội dung chính. Đó là vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022 dành cho tác giả sáng tạo ra nhiều sáng chế được cấp bằng và vinh danh Ngôi sao sáng chế IPSTAR 2022 dành cho sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia hàng đầu về công nghệ, sở hữu trí tuệ, thương mại hoá, Ban tổ chức đã lựa chọn được các tác giả và sản phẩm tiêu biểu nhất.
Đóng góp vào danh sách các cá nhân và đơn vị được vinh danh năm nay có Công ty Cổ phần Sao Thái Dương - thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ Việt Nam (VST).

Bà Nguyễn Thị Hương Liên đại diện cho Sao Thái Dương nhận phần thưởng ở hạng mục"Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế".Trên cương vị cá nhân, bà Liên lọt Top 10 hạng mục "Tác giả sáng tạo ra nhiều sáng chế được cấp bằng".
Với việc sở hữu nhiều sáng chế được cấp bằng, bà Nguyễn Thị Hương Liên - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã lọt TOP 10 ở hạng mục "Tác giả sáng tạo ra nhiều sáng chế được cấp bằng". Trong khi đó, với sản phẩm dầu gội dược liệu và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket đã khiến Sao Thái Dương lọt top 5 ở hạng mục "Sản phẩm công nghệ tiêu biểu từ sáng chế".
Chia sẻ với Doanh nghiệp Việt Nam, bà Hương Liên cho biết, bà cảm thấy rất vinh dự khi nhận giải thưởng này vì chất lượng của giải thưởng. Ban tổ chức, Ban giám khảo là những chuyên gia hàng đầu của quốc gia về lĩnh vực sáng chế đến từ Viện nghiên cứu sáng chế, Cục Phát triển triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học - công nghệ, Hội sáng chế Việt Nam.
Sau nhiều nỗ lực, đam mê cùng sự quyết tâm cao trong việc theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học, mang đến các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng, đến thời điểm hiện tại, Sao Thái Dương đã sở hữu tới 13 sáng chế và giải pháp hữu ích được cấp bằng sở hữu trí tuệ. Trong đó, sáng chế mới nhất là sáng chế giúp điều trị COVID-19 từ thảo dược.
Sản phẩm dầu gội dược liệu và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rocket là hai sáng chế được thương mại hoá thành công, mang lại nhiều việc làm cho người lao động, giúp doanh nghiệp có thế mạnh để tiếp tục đầu tư cho nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, các sáng chế mới sau này. Trong đó, sáng chế dầu gội thảo dược đã xuất khẩu tới Mỹ, Anh, EU và Trung Quốc.

Gian hàng của Sao Thái Dương tại triển lãm trong khuôn khổ Techfest Vietnam 2022 diễn ra ở Bình Dương từ ngày 2 - 4/12.
"Giải thưởng được trao tại Techfest Vietnam 2022 là một sự kiện đáng nhớ với sự hội tụ của các nhân tài khoa học công nghệ trong và ngoài nước. Sự quan tâm tham dự, những phát biểu truyền lửa từ Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng, Thứ trưởng, các Cục trưởng Bộ KH&CN cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã cổ vũ chúng tôi vững bước hướng tới tương lai vì một Việt Nam thịnh vượng và phát triển bền vững", Phó Tổng giám đốc chia sẻ.
Trải qua nhiều năm theo đuổi con đường nghiên cứu khoa học và điều hành doanh nghiệp với nhiều thành tựu xuất sắc, bà Nguyễn Thị Hương đã và đang nỗ lực kết nối các nhà khoa học với doanh nghiệp để các nhà khoa học có thể đồng hành với doanh nghiệp giải quyết nhanh những vướng mắc trong sản xuất kinh doanh bằng những sáng tạo khoa học, chuyển giao công nghệ, từ đó phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Bà Nguyễn Thị Hương Liên nhắn nhủ thế hệ trẻ: Hãy không ngừng đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững!
"Techfest Vietnam năm nay có chủ đề "Đổi mới sáng tạo mở - Khơi nguồn tư duy mới". Đó là một hành trình, một không gian của công nghệ, đầy ấn tượng và hiện đại. Do đó, thông điệp tôi muốn gửi đến thế hệ trẻ là hãy không ngừng đổi mới sáng tạo để phát triển bền vững vì cộng đồng. Đây là thời cơ của của các bạn trẻ để tạo bệ phóng đưa khát vọng Việt vươn tầm thế giới. Những nỗ lực và thành tựu của cộng đồng khởi nghiệp sẽ là nội lực và động lực mạnh mẽ cho con tàu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Việt Nam vươn lên, bay xa cùng đất nước", bà Nguyễn Thị Hương Liên nhắn nhủ.
Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm