Khoa học - Công nghệ

Thừa Thiên Huế: Công bố Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ năm 2021

DNVN - Giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả có công trình xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ, có tính khả thi, có tác dụng lớn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển khoa học và công nghệ của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thừa Thiên Huế: Tôn vinh 12 trí thức Khoa học Công nghệ tiêu biểu / Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ của cả nước

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức Hội nghị Công bố Giải thưởng của tỉnh về KH&CN và triển khai, phát động Giải thưởng Cố đô về KH&CN lần thứ IV, năm 2021.

Hội nghị nhằm thông tin đến các nhà khoa học về Giải thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế về KH&CN, đặc biệt là Kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng Cố đô về KH&CN lần thứ IV, năm 2021; đồng thời kêu gọi tất cả các nhà khoa học có công trình nghiên cứu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định cùng hưởng ứng, tích cực tham gia.

Qua đó phát huy hơn nữa sự cống hiến của các tác giả, các nhà khoa học trong hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, làm rạng danh và góp phần to lớn cho sự phát triển KH&CN của đất nước.

Thừa Thiên Huế sẽ có 2 giải thưởng về KH&CN để động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả có công trình xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ và có tính khả thi cao.

Thừa Thiên Huế sẽ có 2 giải thưởng về KH&CN để động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả có công trình xuất sắc, có giá trị cao về khoa học và công nghệ và có tính khả thi cao.

Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Hồ Thắng, Giám đốc Sở KH&CN Thừa Thiên Huế cho biết, trong định hướng xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về KH&CN theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị thì việc phát huy vai trò nguồn nhân lực KH&CN rất quan trọng, là một trong những trụ cột thể hiện vai trò của KH&CN là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để phát huy vai trò của nguồn nhân lực KH&CN đó là triển khai các hoạt động nhằm động viên, khuyến khích các nhà khoa học, đặc biệt là quan tâm hơn nữa đến đội ngũ nhà khoa học nữ.

Trên cơ sở đó, Sở KH&CN đã tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành quy định mới về điều kiện, tiêu chuẩn, trình tự và thủ tục xét tặng Giải thưởng về KH&CN của tỉnh. Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 2 giải thưởng về KH&CN, đó là: Giải thưởng Cố đô về KH&CN và Giải thưởng Sáng tạo nữ Cố đô Huế.

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị thuộc Sở KH&CN Thừa Thiên Huế đã thông tin và giới thiệu về Giải thưởng của tỉnh về KH&CN; kế hoạch tổ chức và phát động Giải thưởng Cố đô về KH&CN lần thứ IV, năm 2021.

Theo đó, Giải thưởng Cố đô về KH&CN lần thứ IV, năm 2021 bắt đầu nhận hồ sơ từ 7h30 ngày 1/4/2021 đến trước 17h ngày 31/8/2021 (trong giờ hành chính, trừ ngày nghỉ lễ, thứ bảy và chủ nhật). Địa điểm nộp hồ sơ tại Sở KH&CN, số 24, đường Lê Lợi, TP. Huế.

Giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích, tôn vinh các tác giả có công trình xuất sắc, có giá trị cao về KH&CN, có tính khả thi; mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực, có tác dụng lớn phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định tặng thưởng cho 10 đến 15 công trình tùy thuộc vào số lượng và chất lượng công trình đăng ký tham gia. Tác giả công trình được nhận Cúp, Bằng chứng nhận, kèm theo mức tiền thưởng 50.000.000 đồng/công trình được tặng Giải thưởng.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm