Hỗ trợ doanh nghiệp

Công ty đa cấp bán hàng gấp 82 lần giá đầu vào tiếp tục bị "trảm"

(DNVN) - Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vừa bị Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) xử phạt 350 triệu đồng vì sai phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, trong thời gian qua, Cục này nhận được một số Đơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp trong đó phản ánh hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về quản lý bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (tên cũ: Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam) có địa chỉ trụ sở chính là tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Căn cứ trên kết quả điều tra, ngày 17/6/2016, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam số tiền 350 triệu đồng do phát hiện một số sai phạm của công ty trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam.

Theo đó, công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp; không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật và không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định pháp luật.

Được biết, đây không phải là lần đầu công ty đa cấp Trường Giang Việt Nam bị xử phạt. Trước đó, vào đầu năm 2016, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã ra quyết định xử phạt công ty này 4 lỗi vi phạm về hoạt động bán hàng đa cấp với số tiền 122 triệu đồng. 

Vào đầu tháng 4/2016, Công ty này tiếp tục bị Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội xử phạt 420 triệu đồng với 9 lỗi về hoạt động bán hàng đa cấp và thực hiện khuyến mại.

Đáng chú ý, theo kết luận của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội, một số sản phẩm của công ty được bán với giá cao gấp 50 - 82 lần so với giá nhập vào, trong đó có sản phẩm chỉ nhập 12.000 - 18.000 đồng nhưng bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá gần 1 triệu đồng.

Mới đây nhất, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã ra quyết định xử phạt đối với 5 công ty đa cấp. Cụ thể, Công ty Cổ phần Visi Việt Nam bị phạt 280 triệu đồng; Công ty TNHH Total Swiss Việt Nam (220 triệu đồng); Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng (270 triệu đồng); Công ty TNHH Nu Skin Enterprises Việt Nam (190 triệu đồng) và Công ty TNHH Phong cách sống kim cương Việt Nam bị phạt 430 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm
VĂN HUY
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC