Đặc sản Bình Phước ngon quên sầu
Ở Bình Phước vào mỗi mùa hè, ve sống nhiều trên các cây điều, chôm chôm hoặc cây rừng. Khi trời sẩm tối là lúc những con ve sầu lột xác từ ấu trùng để trưởng thành và quá trình này diễn ra rất ngắn.
Nếu muốn có món ăn này, người dân phải chọn đúng thời điểm chúng tách mình khỏi lớp vỏ ban đầu, bởi khi lột xác những con ve sầu thân rất mềm, gọi là ve sầu sữa. Chỉ sau khi lột xác khoảng 30 phút, cánh khô cứng lại, ăn sẽ không ngon.
Ve sầu được chế biến thành nhiều món như nấu cháo, chiên bột, xào hành và ngon nhất phải kể đến chiên giòn. Sau khi bắt được ve, người dân cho vào túi buộc kín lại, đem về rửa sạch trong nước muối loãng để chúng không mọc cánh mà thoát xác được.
Để không bị ngộ độc, sau khi ngâm nước muối, ve lại được nhúng qua nước sôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Trên bếp lửa rực hồng, người ta cho những con ve sầu vào chảo dầu nóng, khi thấy chúng chuyển sang màu vàng là đã chín.
Những con ve thân vàng óng tỏa mùi thơm nức được ăn kèm với các loại rau thơm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận vị béo ngậy và giòn tan cùng mùi thơm lan tỏa.
Thịt ve sầu thơm hơn dế hay cào cào. Ve sầu chiên giòn được bán ở chợ Đồng Xoài, giá khoảng 150.000 đồng một kg.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Luật sư tuyên bố thẳng về tỉ lệ thắng kiện của Đàm Vĩnh Hưng trong vụ kiện với vợ chồng tỷ phú Mỹ
Nhân chứng tung clip cận cảnh vụ tai nạn khiến Đàm Vĩnh Hưng mất vài ngón chân, hé lộ chi tiết sốc
Bùi Khánh Linh bất ngờ đổi chiến thuật, nuôi hi vọng intop tại Miss Intercontinental
Đà Nẵng: DanaBeach Vegas Karaoke chính thức đổi tên thành Top Beach Karaoke
Hà Hồ thừa nhận bản thân không giàu có nhưng nhìn khối tài sản dân tình lại thấy... sai sai
Clip: Á hậu Bùi Khánh Linh trình diễn bikini, vòng eo “con kiến” gây chú ý