Đặc sản Bình Phước ngon quên sầu
Ở Bình Phước vào mỗi mùa hè, ve sống nhiều trên các cây điều, chôm chôm hoặc cây rừng. Khi trời sẩm tối là lúc những con ve sầu lột xác từ ấu trùng để trưởng thành và quá trình này diễn ra rất ngắn.
Nếu muốn có món ăn này, người dân phải chọn đúng thời điểm chúng tách mình khỏi lớp vỏ ban đầu, bởi khi lột xác những con ve sầu thân rất mềm, gọi là ve sầu sữa. Chỉ sau khi lột xác khoảng 30 phút, cánh khô cứng lại, ăn sẽ không ngon.
Ve sầu được chế biến thành nhiều món như nấu cháo, chiên bột, xào hành và ngon nhất phải kể đến chiên giòn. Sau khi bắt được ve, người dân cho vào túi buộc kín lại, đem về rửa sạch trong nước muối loãng để chúng không mọc cánh mà thoát xác được.
Để không bị ngộ độc, sau khi ngâm nước muối, ve lại được nhúng qua nước sôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Trên bếp lửa rực hồng, người ta cho những con ve sầu vào chảo dầu nóng, khi thấy chúng chuyển sang màu vàng là đã chín.
Những con ve thân vàng óng tỏa mùi thơm nức được ăn kèm với các loại rau thơm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận vị béo ngậy và giòn tan cùng mùi thơm lan tỏa.
Thịt ve sầu thơm hơn dế hay cào cào. Ve sầu chiên giòn được bán ở chợ Đồng Xoài, giá khoảng 150.000 đồng một kg.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thân hình nóng bỏng khó cưỡng của siêu mẫu Playboy
Ông là người kế vị quan trọng nhất của Lý Tiểu Long, có điều kiện tốt hơn Thành Long nhưng cả đời chỉ đóng vai phụ
Ngọc Trinh bỏ theo dõi Vũ Khắc Tiệp trên mạng xã hội, tình bạn 2 thập kỷ chính thức toang?
Điều ít biết về hậu phương xinh đẹp, trẻ trung của hai MC ấn tượng nhất VTV
'Đại gia nghìn tỷ' Lý Nhã Kỳ giàu nứt đố đổ vách nhưng vẫn sẵn sàng chọn bạn trai lương... 3 triệu
Xôn xao thông tin Sơn Tùng sang Trung Quốc thi Đạp Gió phiên bản nam, dàn đối thủ quy tụ cái tên bất ngờ