Đến An Giang đừng quên nếm thử đặc sản gà đốt Ô Thum thơm ngon khó cưỡng
Món gà đốt sau khi chín da sẽ có màu vàng nhạt, các nguyên liệu thấm đều nhưng miếng thịt gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, vị thơm của lá chúc và xả. Với hương vị đặc trưng đó, chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại.
Đến vùng Bảy núi An Giang, ngoài việc lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trước thiên nhiên hùng vĩ, du khách có thể đến cuối hồ Ô Thum (huyện Tri Tôn) thưởng thức món gà đốt nguồn gốc từ Campuchia.
Theo chị Lê Kim Liễu (ấp Phước Bình, xã Ô Lâm), chủ một quán gà đốt nổi tiếng ở gần hồ Ô Thum, gà đốt là món ăn truyền thống của người Khmer An Giang. Quán gà đốt của chị đã mở gần 2 năm nay, thời điểm lễ Tết, chị còn làm không xuể, mỗi ngày trung bình chị bán khoảng 50 con gà đốt.
“Để làm gà đốt ngon nhất phải chọn loại gà khoảng 1,5-1,6kg. Khi đốt gà, lúc đầu nên để lửa lớn, sau đó để lửa nhỏ để gà thấm đều gia vị” - chi Liễu chia sẻ.
Chị Hồ Thị Thúy Hằng, du khách đến từ TP.HCM, chia sẻ: “Lần đầu tiên được thưởng thức món gà đốt đặc biệt này tôi đã bị hấp dẫn ngay. Thịt gà ngọt, mềm nhưng không bị bở; kèm theo đó là mùi thơm rất đặc trưng của lá chúc. Với giá cả phải chăng, món gà đốt chắc chắn sẽ là lựa chọn của tôi trong những chuyển sau khi đến đây”.