Đến lượt Washington Post bị tin tặc hỏi thăm
Ngày 2/2, tờ Washington Post cho biết vụ việc xảy ra từ năm 2011, nhưng không đi sâu vào chi tiết, chỉ nói là sau đó đã mở cuộc điều tra và nhờ một công ty chuyên quản lý an toàn mạng giúp giải quyết vấn đề.
Người phát ngôn Kris Coratti của báo này cho biết tờ báo đang sử dụng rất nhiều biện pháp an ninh mạng để ngăn chặn hoạt động của tin tặc.
Trước đó hôm 1/2, trang mạng xã hội Twitter cũng cho biết bị tin tặc đánh cắp mật khẩu của khoảng 250.000 người sử dụng. Theo một viên chức điều hành Twitter, các đối tượng tấn công là lực lượng "chuyên nghiệp."
Từ hôm 1/2, Chính phủ Mỹ đã bắt đầu thảo luận về những biện pháp chế tài sẽ áp dụng với Bắc Kinh để ngăn chặn những vụ tấn công mạng do tin tặc từ Trung Quốc thực hiện. Trong cuộc họp báo cuối cùng, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cho biết Washington đã gửi những tín hiệu rõ ràng cho phía Bắc Kinh biết là Chính phủ Mỹ sẽ có biện pháp mạnh đối với những hành động phạm pháp.
Hồng Lĩnh (Theo Vietnam+)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

CLIP: Trận chiến sinh tử giữa hai loài rắn độc, hổ mang chúa khuất phục hổ mang phun độc
Sinh vật khổng lồ cao 8 mét không chân tay: Một dạng sự sống hoàn toàn mới?
Sông Đồng Nai: Dòng sông dài nhất Việt Nam và hành trình bồi đắp cuộc sống
CLIP: Tưởng ngựa vằn con dễ ăn, sư tử bất ngờ nhận ‘trái đắng’ khó tin
Phát hiện kho báu kỳ lạ với hơn 800 cổ vật giữa cánh đồng Anh

CLIP: Cuộc tử chiến nghẹt thở giữa nai và bầy chó hoang bên dòng sông dữ