Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Hùng Nhơn được vinh danh hạng mục “Trang trại gà thịt tốt nhất” của Vietstock Awards 2022

DNVN - Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Hùng Nhơn nhận giải thưởng ngành chăn nuôi lớn nhất Việt Nam - Vietstock Awards. Đây cũng là dấu ấn quan trọng của Hùng Nhơn sau gần 20 năm hình thành và phát triển vươn mình trở thành tập đoàn đa ngành, với thế mạnh là lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đạt chuẩn quốc tế.

Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Nông / Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác chuyển đổi số ngành logistics

Sáng ngày 12/10, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), trong khuôn khổ Vietstock Expo & Forum 2022 - Triển lãm quốc tế thương mại chuyên ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi, thuỷ sản và chế biến thịt, Ban tổ chức Giải thưởng ngành chăn nuôi Vietstock Awards 2022 đã vinh danh Tập đoàn Hùng Nhơn ở hạng mục “Trang trại gà thịt tốt nhất năm 2021-2022”.

Ông Nguyễn Trung Minh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn nhận Giải thưởng Vietstock Awards 2022.

Ông Nguyễn Trung Minh - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn nhận Giải thưởng Vietstock Awards 2022.

Để nhận được giải thưởng này, Tập đoàn Hùng Nhơn đã vượt qua rất nhiều ứng cử viên, dựa trên các tiêu chí, như: Trang trại chăn nuôi gà thịt có số lượng đầu con chăn nuôi thuộc Top 10 trang trại lớn nhất năm 2021, có năng suất chăn nuôi cao nhất, giá thành sản xuất thấp nhất, trang trại được chứng nhận VietGAP hoặc chứng nhận chất lượng khác tương đương, tuân thủ tốt các quy định pháp luật Việt Nam, kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm, bảo đảm an toàn sinh học, kiểm soát dịch bệnh, an toàn thực phẩm tốt nhất.

Đây là lần thứ 2 Tập đoàn Hùng Nhơn nhận giải thưởng ngành chăn nuôi lớn nhất Việt Nam. Đây cũng là dấu ấn vô cùng quan trọng của tập đoàn sau gần 20 năm hình thành và phát triển vươn mình trở thành tập đoàn đa ngành tại Việt Nam. Trong đó, thế mạnh là lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, Global GAP và các tiêu chuẩn chuyên ngành quốc tế khác.

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện sở hữu 15 công ty thành viên, chuỗi nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN (liên doanh với Tập đoàn De Heus Hà Lan) và hàng loạt trang trại chăn nuôi tại khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Hệ thống trại chăn nuôi gà thịt áp dụng theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Tất cả các công đoạn trong suốt quá trình nuôi đều được vận hành khép kín, tự động hóa của Big Dutchman (CHLB Đức). Hệ thống trang trại gà thịt cung cấp cho thị trường hơn 3 triệu con gà mỗi năm; trang trại gà đẻ cung cấp hơn 130 triệu quả trứng; 48 trang trại nuôi heo sạch cung cấp ra thị trường 9.600 heo nái và 250.000 heo giống mỗi năm.

Tập đoàn còn tận dụng chất thải trong chăn nuôi để làm nguồn nguyên liệu phân bón. Đặc biệt, đây là doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu thành công 400 tấn gà thịt Việt Nam sang Nhật Bản. Và cũng là doanh nghiệp đầu tiên được Tổ chức Chứng nhận quốc tế Control Union trao Giấy chứng nhận Global GAP.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (thứ 6 từ trái sang) tham dự, trao giải và chúc mừng các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến (thứ 6 từ trái sang) tham dự, trao giải và chúc mừng các doanh nghiệp.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, cho biết, Giải thưởng Vietstock Awards 2022 là vinh dự và niềm tự hào vô cùng to lớn, bởi đây là giải thưởng ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của của cán bộ, công nhân viên của Tập đoàn, những người góp phần tạo nên tên tuổi của Hùng Nhơn ngày hôm nay.

“Tuy nhiên, Giải thưởng cũng tạo nên áp lực lớn với chúng tôi. Đó là phải làm sao duy trì được những tiêu chí của giải thưởng và những quy định khắc khe trong quá trình sản xuất theo 349 tiêu chuẩn khắc khe của Global GAP trong thời gian tới”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm