Nhịp cầu nhân ái

Tập đoàn Hùng Nhơn tặng thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Kon Tum

DNVN – Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus cùng các đối tác đã trao tặng 6 máy Monitor hiệu Philips của Hà Lan để theo dõi bệnh nhân với 5 thông số và 4.000 kit test SARS-CoV-2 cho Quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Kon Tum, với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Lâm Đồng: triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao gắn với liên kết theo chuỗi giá trị / Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Kon Tum kết nối với doanh nghiệp qua kênh Zalo

Sáng ngày 18/12, tại Sở Y tế tỉnh Kon Tum, Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus (Hà Lan), đã bàn giao trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 cho địa phương.

Ông Vũ Mạnh Hùng (thứ 2 từ trái sang), Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn và đại diện Tập đoàn De Heus, trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Kon Tum.

Ông Vũ Mạnh Hùng (thứ 2 từ trái sang)- Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn và đại diện Tập đoàn De Heus, trao tặng trang thiết bị y tế cho tỉnh Kon Tum.

Tại buổi lễ, 2 tập đoàn cùng các đối tác đã trao tặng 6 máy Monitor hiệu Philips của Hà Lan để theo dõi bệnh nhân với 5 thông số và 4.000 kit test SARS-CoV-2 cho Quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Kon Tum, với tổng trị giá 1 tỷ đồng.

Thay mặt ngành y tế địa phương, ông Trần Ái - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ trang thiết bị y tế để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân nói chung và công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh nói riêng, của Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn và các doanh nghiệp.

“Sự hỗ trợ của doanh nghiệp không chỉ có giá trị về mặt vật chất, mà còn mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, góp phần tiếp thêm sức mạnh để tỉnh Kon Tum tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế xã hội, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân và doanh nghiệp”, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum, chia sẻ.

Được biết, từ tháng 4/2020 đến nay, Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus cùng các đối tác đã cùng chung tay với Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam và chính quyền các địa phương, trao tặng trang thiết bị y tế, thực phẩm thiết yếu, tiền mặt cho các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên, với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng. Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn, góp thêm nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19, cũng như bảo đảm an sinh xã hội cho các địa phương.

 

Từ tháng 4/2020 đến nay, Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus cùng các đối tác đã trao tặng trang thiết bị y tế, thực phẩm thiết yếu, tiền mặt cho các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên, với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng.

Từ tháng 4/2020 đến nay, Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus cùng các đối tác đã trao tặng trang thiết bị y tế, thực phẩm thiết yếu, tiền mặt cho các tỉnh khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ và Tây Nguyên, với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng.

Với chiến lược và tầm nhìn lâu dài của Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn trong việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao và vùng an toàn dịch bệnh tại khu vực Tây Nguyên, mới đây, hai tập đoàn đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư xây dựng tổ hợp dự án lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và ký kết biên bản ghi nhớ với UBND tỉnh Kon Tum.

Theo đó, hai tập đoàn sẽ đầu tư và xây dựng một khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Kon Tum để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín, bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống; nhà máy giết mổ heo tự động; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; sản xuất phân bón hữu cơ và thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

 

Việc hợp tác đầu tư Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Kon Tum sẽ giúp cho Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn hoàn thiện chuỗi sản xuất, cung ứng chăn nuôi heo khép kín giá trị cao, mang đến cho người chăn nuôi Việt Nam nguồn con giống có di truyền khỏe, sạch bệnh, năng suất, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp áp dụng công nghệ 4.0 đang được Chính phủ và các bộ ngành đặc biệt quan tâm.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm