Khoa học - Công nghệ

Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao tại Đắk Nông

DNVN - Tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao DHN Đắk Nông sẽ gồm khu chọn lọc, sản xuất lợn giống; nhà máy giết mổ lợn tự động; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; sản xuất phân bón hữu cơ và thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam, hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Đắk Nông sẽ có Bệnh viện Xuyên Á Cư Jút gần 800 tỷ / Đắk Nông: Kêu gọi hơn 4.200 tỷ đầu tư Dự án Khu công nghiệp Nhân Cơ 2

Ngày 27/9, Tập đoàn Hùng Nhơn (TP Hồ Chí Minh) và Tập đoàn De Heus (Hà Lan) đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Nông về kế hoạch đầu tư "Tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Nông" và quy hoạch vùng an toàn dịch bệnh tại Tây Nguyên.

Ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tập Đoàn Hùng Nhơn.

Ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tập Đoàn Hùng Nhơn.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn, sở hữu tiềm lực vững mạnh cùng kiến thức kinh nghiệm sâu rộng trong sản xuất nông nghiệp, trải qua hơn 10 năm hợp tác, Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn cùng các đối tác đang dần khẳng định vị thế là một trong những đơn vị sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao hàng đầu tại Việt Nam, thông qua việc xây dựng hệ thống các chuỗi liên kết sản xuất nông nghiệp tạo ra các sản phẩm sạch, có giá trị cao phục vụ lợi ích người tiêu dùng.

Với chiến lược lâu dài và tầm nhìn khác biệt trong việc phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp công nghệ cao, tiếp nối những thành công đã đạt được, Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn dự kiến sẽ tiếp tục hợp tác đầu tư xây dựng Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Nông để sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín.

Tổ hợp bao gồm: Chọn lọc, sản xuất lợn giống; nhà máy giết mổ lợn tự động; sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; sản xuất phân bón hữu cơ và thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam, hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Việc hợp tác đầu tư dự án sẽ giúp 2 Tập đoàn hoàn thiện chuỗi sản xuất, cung ứng chăn nuôi lợn khép kín giá trị cao, mang đến cho người chăn nuôi Việt Nam nguồn con giống có di truyền khỏe, sạch bệnh, năng suất, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế nông nghiệp áp dụng công nghệ 4.0 đang được Chính phủ và các bộ ngành đặc biệt quan tâm.

 

Tiến độ xây dựng dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk (tháng 6/2021) do Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư.

Tiến độ xây dựng dự án khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk (tháng 6/2021), do Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đầu tư.

“Đồng thời một lần nữa phát huy được hết các thế mạnh sẵn có của 2 đơn vị, khẳng định khát vọng của De Heus và Hùng Nhơn trong sứ mệnh nâng tầm giá trị của các sản phẩm nông nghiệp Việt, tạo ra các Sản phẩm giá trị cao đem lại lợi ích lâu dài, bền vững ổn định cho các đối tác và khách hàng”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, với tầm nhìn và định hướng đến năm 2030, De Heus và Hùng Nhơn sẽ tiếp tục hợp tác để mở rộng và phát triển mạng lưới chuỗi các dự án chăn nuôi giống lợn cụ, kỵ quy mô lớn và vùng an toàn dịch bệnh tại khắp các tỉnh Tây Nguyên.

 

Mục tiêu đến năm 2030 đạt công suất khoảng 10.000 con lợn cụ, kỵ, ông, bà; tương đương 80.000 con lợn hậu bị; công suất đàn lợn nái khoảng 200.000 con; khoảng 6 triệu con lợn thịt mỗi năm. Tổng mức doanh thu dự kiến khoảng 2 tỷ USD (khoảng 46.500 tỷ đồng) mỗi năm.

Chuỗi dự án DHN của Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn sau khi hoàn thành sẽ góp phần định hình Tây Nguyên trở thành trung tâm cung cấp lợn giống và phát triển các mô hình chăn nuôi công nghệ cao hàng đầu khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Theo ông Lê Trọng Yên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nằm ở phía Tây Nam của khu vực Tây Nguyên, Đắk Nông sở hữu những lợi thế về khí hậu, đất đai cùng hệ thống hạ tầng giao thông đang được đầu tư đồng bộ phù hợp với chiến lược xây dựng vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của De Heus và Hùng Nhơn.

 

Với những tiềm năng, lợi thế đó, tỉnh Đắk Nông rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư vào sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong lĩnh vực chăn nuôi, cũng đã thu hút được nhiều doanh nghiệp đến đầu tư dự án tại tỉnh.

“Chúng tôi rất mong có những nhà đầu tư tâm huyết, có tiềm lực như Tập đoàn Hùng Nhơn, De Heus đến đầu tư. Tỉnh cam kết sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để tháo gỡ mọi khó khăn trong quá trình đầu tư trên cơ sở bảo đảm quy định của pháp luật, hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, Nhà nước và người dân”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, nhấn mạnh.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm