Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tập đoàn Mondelēz International tham gia lộ trình tiến tới mức lương đủ sống

DNVN - Tập đoàn Mondelēz International vừa công bố tham gia Lộ trình tiến tới mức lương đủ sống (Living Wage Roadmap) của Sáng kiến Thương mại Bền vững IDH (The Sustainable Trade Initiative) để giúp nâng cao mức lương sinh hoạt tối thiểu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và khẳng định cam kết tiếp tục trả lương đảm bảo mức sống cho người lao động.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh kiêm nhiệm trưởng ban chỉ đạo chính sách nhà ở / Xin ý kiến xây dựng 10 triệu ha vùng trồng chuẩn VietGAP tận dụng đầu tư các nước WTO

Điều này được xây dựng dựa trên trọng tâm dài hạn của công ty là thúc đẩy nhân quyền qua việc đưa ra chính sách quyền con người chuyên biệt phù hợp với nguyên tắc hướng dẫn về nhân quyền của Liên Hợp Quốc cùng với Quy tắc ứng xử của nhà cung cấp mới nhất của Mondelēz International. Những bước tiến này củng cố các cam kết của công ty đối với việc thực thi nhân quyền, là kim chỉ nam định hướng và củng cố các phương pháp hiện có nhằm tôn trọng quyền con người của mọi thành viên trong tổ chức.


Ông Dirk Van de Put, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mondelēz International cho biết: “Chúng tôi nhận thấy bất bình đẳng và nghèo đói đang gia tăng là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến các rủi ro xâm phạm nhân quyền khác. Hôm nay, chúng tôi tự hào được hợp tác với các đồng nghiệp hàng đầu trong ngành và Chính phủ thông qua việc hưởng ứng lời kêu gọi hành động của IDH nhằm nâng cao mức lương sinh hoạt tối thiểu trong chuỗi cung ứng toàn cầu, như một minh chứng nữa về việc chúng tôi tiếp tục trả lương đảm bảo mức sống cho mọi nhân viên của tập đoàn trên toàn cầu”.

Ông Daan Wensing, Giám đốc điều hành của IDH cho biết: “Bây giờ là lúc để tiến tới việc thực hiện một nền kinh tế với người lao động có mức lương đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và mức sống của mình. Chúng tôi hoan nghênh Mondelēz International đã tham gia chương trình và hành động để nhân viên được trả đảm bảo mức sống. Chỉ bằng cách hợp tác với nhau, doanh nghiệp cùng với chính phủ và xã hội mới có thể theo đuổi một thế giới trong đó người lao động được trân trọng, được đối xử bình đẳng và được trả mức lương phù hợp, đó là một phần không thể thiếu của một nền kinh tế bền vững và tiến bộ.”

Mondelēz International sử dụng Các Quy tắc Hướng dẫn của Liên hợp quốc về Doanh nghiệp và Nhân quyền UNGP làm khuôn khổ để ngăn ngừa và giảm thiểu rủi ro về vi phạm nhân quyền. Chính sách nhân quyền riêng biệt của công ty áp dụng cho tất cả nhân viên của Mondelēz International trên toàn thế giới, bao gồm cả nhân viên tạm thời và nhân viên hợp đồng, cũng như các nhà tư vấn, đại lý của công ty và bất kỳ bên thứ ba nào khác thay mặt công ty. Chính sách này phù hợp với Quy tắc ứng xử của Mondelēz International và Quy tắc ứng xử của nhà cung cấp được cập nhật tương ứng, đặt ra các yêu cầu về nhân quyền áp dụng cho các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh, bất kể họ làm việc tại các cơ sở độc lập hay thuộc sở hữu của Mondelēz International. Tất cả các chính sách này đều nhằm mục đích hướng dẫn cách công ty vận hành trên toàn bộ hệ thống hoạt động kinh doanh của mình.

Bà Paulette Alviti, Phó Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Nhân sự của Mondelēz International cho biết: “Việc đào tạo hơn 80.000 nhân viên về Chính sách Nhân quyền mới được công bố của chúng tôi là một bước tiến quan trọng giúp tất cả nhân viên của chúng tôi hiểu được vai trò của họ trong việc tôn trọng các quyền con người được quốc tế công nhận. Hiện thực hoá mục tiêu, thực hiện sứ mệnh và tuân theo các giá trị đã đề ra bắt đầu bằng việc đặt con người lên hàng đầu. Việc thực hiện các chính sách như thế này là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên về cam kết của Mondelēz International đối với nhân quyền đồng thời củng cố năng lực nội bộ của chúng tôi để tiếp tục cải thiện việc tuân thủ thực thi nhân quyền.”

Những tiến bộ của ngày hôm nay là một phần trong quá trình đánh giá và cải tiến liên tục của Mondelēz International về các biện pháp hiệu quả nhất trong việc tăng cường tôn trọng nhân quyền tại Mondelēz International. Để xác định rủi ro vi phạm nhân quyền, công ty cam kết thực hiện rà soát việc tuân thủ thực thi nhân quyền một cách thực tế, chủ động trong các hoạt động kinh doanh của mình và ưu tiên làm việc với các nhà cung cấp có cùng mức độ cam kết. Công ty thực hiện hành động để giảm thiểu các rủi ro đã xác định, ưu tiên các lĩnh vực trọng tâm thông qua các chương trình tìm nguồn cung ứng bền vững và ủng hộ các giải pháp mang tính hệ thống thông qua hợp tác công-tư.

Hồ Ngọc
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm