Doanh nghiệp - Doanh nhân

Thừa Thiên Huế: Phong tặng 4 Nghệ nhân trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ

DNVN- 4 Nghệ nhân được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phong tặng gồm: Nghệ nhân Đặng Viết Bảo (lĩnh vực áo dài), nghệ nhân Đỗ Hữu Triết (pháp lam), nghệ nhân Lê Văn Trực (nhà rường) và nghệ nhân Trương Hữu Việt (đàn ghita).

Thừa Thiên Huế: Thị xã Hương Thủy thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 / Thừa Thiên Huế đón khách tàu biển hạng sang đến từ Pháp

Chiều ngày 3/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phong tặng nghệ nhân Thừa Thiên Huế năm 2022 và tuyên dương sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu.
Theo đó, 4 nghệ nhân được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phong tặng gồm: Nghệ nhân Đặng Viết Bảo (lĩnh vực áo dài), nghệ nhân Đỗ Hữu Triết (pháp lam), nghệ nhân Lê Văn Trực (nhà rường) và nghệ nhân Trương Hữu Việt (đàn ghita).

Tại buổi lễ, tỉnh Thừa Thiên Huế trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương công nhận 18 sản phẩm của 18 cơ sở đạt bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôntiêu biểu năm khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương trao chứng nhận phong tặng cho 4 nghệ nhân

Ông Phan Quý Phương-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trao chứng nhận phong tặng cho 4 nghệ nhân.

Theo Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế, việc phong tặng danh hiệu nghệ nhân Thừa Thiên Huế và tuyên dương sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung-Tây Nguyên năm 2022 nhằm ghi nhận công lao đóng góp của các nghệ nhân. Đây cũng là dịp tôn vinh các nghệ nhân, những người đã đóng góp vào sự phát triển của các ngành nghề thủ công mỹ nghệ, thủ công truyền thống Huế. Đồng thời để động viên, khích lệ, tuyên dương các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, các nghệ nhân tiếp tục nỗ lực, sáng tạo hơn nữa trong việc nghiên cứu mẫu mã, ứng dụng khoa học kỹ thuật để sáng tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ mang đậm bản sắc Huế, văn hoá dân tộc Việt Nam. Các cơ sở công nghiệp nông thôn tiếp tục mạnh dạn trong việc đầu tư đổi mới thiết bị công nghệ và cải tiến mẫu mã và nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các địa phương và giải quyết việc làm trong khu vực nông thôn.

Ông Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, công tác xét phong tặng danh hiệu nghệ nhân trong lĩnh vực nghề thủ công mỹ nghệ và công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được các cấp, ngành, địa phương và các cá nhân, tổ chức quan tâm.

“Các nghệ nhân đã và đang góp phần không nhỏ vào phát huy các giá trị bản sắc văn hoá Huế; các cơ sở công nghiệp nông thôn với nhiều sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm đặc sản truyền thống có chất lượng, giá trị sử dụng cao, phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước… đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế Phan Quý Phương cho biết thêm.

Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, tỉnh đã công nhận 10 làng nghề, 20 làng nghề truyền thống và 6 nghề truyền thống theo các tiêu chí quy định. Gắn với các nghề, làng nghề đó là những nghệ nhân giỏi, những người đã có công xây dựng, truyền nghề cho các thế hệ, góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề truyền thống cũng như việc lưu truyền các tác phẩm, sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị văn hóa đặc sắc.

 

Vinh Hưng
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm