Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Mỹ muốn dùng hết tài sản làm từ thiện và tài trợ cho ông Trump

Tỷ phú sáng lập "đế chế" bán lẻ thiết bị xây dựng nhà ở Home Depot là nhà từ thiện lớn và cũng là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump.

Cho rằng Kylie Jenner 'thổi phồng' tài sản, Forbes tuyên bố cô không phải là tỷ phú / Đời sống xa hoa của ông chủ hãng máy tính Dell

Theo tờAtlanta Journal-Constitution, tỷ phú Bernie Marcus, người đồng sáng lập Home Depot, đã lên kế hoạch chi tiêu toàn bộ khối tài sản5,9 tỷ USDcủa mình.

Theo đó, khi tỷ phú 90 tuổi này qua đời, khoảng 80-90% tổng tài sản của ông sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện của mình nhằm giúp các cựu chiến binh khuyết tật trên khắp nước Mỹ, tài trợ cho các nghiên cứu về y học và chăm sóc trẻ tự kỷ.

Ngoài các hoạt động từ thiện, tỷ phú Marcus cũng là một nhà tài trợ chính trị lớn. Ông đã từng ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của Tổng thốngDonald Trumpvào năm 2016 và có ý định tiếp tục làm vậy trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

Tỷ phú Bernie Marcus. Ảnh: Business Insider.

Tỷ phú Bernie Marcus. Ảnh: Business Insider.

TheoBloomberg Billionaires Index, ông Marcus, sống tại bang Atlanta, hiện sở hữu tài sản5,9 tỷ USD, giảm gần một nửa so với10 tỷ USDvào tháng 9/2018.

Năm 2010, ông và vợ, bà Billi, đã ký cam kết Giving Pledge trao đi phần lớn tài sản của mình làm từ thiện. Đến nay tỷ phú này đã quyên góp2 tỷ USDcho hơn 300 tổ chức từ thiện.

TheoAtlanta Journal-Constitution, ông Marcus từ chối cung cấp chính xác số tiền sẽ quyên góp. Tuy nhiên, dựa trên cam kết cho đi 90% tài sản khi ông Marcus ký Giving Pledge, tổng số tiền ông dành cho hoạt động từ thiện có thể lên tới5 tỷ USD.

Tỷ phú Home Depot là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch của ông Trump vào năm 2016 với7 triệu USDthông qua các tổ chức, theo trung tâm nghiên cứu Center for Responsive Politics. Ông Marcus cho biết đã lên kế hoạch tài trợ tài chính cho chiến dịch tái tranh cử năm 2020 của ông Trump.

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm