Doanh nghiệp

“Giải pháp Tối ưu Chuỗi cung ứng” giành ngôi quán quân cuộc thi Techfest 2018

Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, nhà vô địch Cuộc thi Techfest 2018 là Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp.

Tìm cơ chế tài chính hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo / Doanh nghiệp Việt đứng thứ 3 châu Á về động lực khởi nghiệp

Vượt qua 10 startup xuất sắc nhất, nhà vô địch Cuộc thi Techfest 2018 là Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp.Phần thưởng cho Abivin là chuyến tham quan và học tập tại Silicon Valley tại Hoa kỳ và tham gia cuộc thi Startup World Cup tại Mỹ với cơ hội nhận được phần thưởng trị giá 1 triệu USD.

Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Innovative Technotrepreneur Contest, ITC) là hoạt động nổi bật trong khuôn khổ TechFest 2018.


Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao cúp vô định và phần thưởng cho đội Abivin.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao cúp vô định và phần thưởng cho đội Abivin.

Tham gia cuộc thi là các doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc thuộc các làng chuyên môn (Công nghệ nông nghiệp, Công nghệ tài chính, Công nghệ y tế, Công nghệ giáo dục, Du lịch, Công nghệ 4.0 và khởi nghiệp tác động xã hội), doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc đã chiến thắng các cuộc thi khởi nghiệp tại địa phương. Các đội thi tham gia vòng chung kết có 3 phút thuyết trình và 2 phút trả lời câu hỏi bằng tiếng anh từ Ban giám khảo.

Ban tổ chức của cuộc thi năm nay là các đại diện đến từ các Quỹ đầu tư, nhà đầu tư như: Venture Capital, Vinacapital, Scientist of Nexus Frontier Tech, Cengroup, JN Capital & Growth Advisory...

Ngoài việc trao giải quán quân cho đội Abivin thì Ban tổ chức cũng trao giải nhì cho đội VP 9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet. Phần thưởng cho giải nhì là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Đội Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược đã giành giải ba của cuộc thi năm nay. Đội giành giải ba sẽ nhận được phần thưởng là một chuyến đi tham quan hệ sinh thái khởi nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh các giải thưởng cho đội thắng cuộc, còn có giải thưởng của các nhà tài trợ. KisStartup dành tặng 3 giải thưởng là 3 khóa khóa huấn luyện tăng cường trị giá 1000 USD giá cho đội Medlink; đội Appa group với giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp nhận được giải thưởng là chương trình ươm tạo và kết nối với hệ sinh thái FoodAlfa trị giá 1000 đô la; đội Abivin, đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp, nhận được giải thưởng là khóa huấn luyện tăng cường đặc biệt trị giá 1200 đô la.

Từ quốc gia được coi là cái nôi của khởi nghiệp trong khu vực, trường Đại học quản lý Singapore dành tặng giải thưởng là Chương trình ươm tạo online kéo dài 9 tháng, cho phép startup tiếp cận cố vấn và các dịch vụ hỗ trợ đến từ một trong những ngôi trường chất lượng bậc nhất Singapore này. Chương trình trị giá 10 nghìn đô la Mỹ, bắt đầu từ tháng 4 năm 2019 sẽ được trao cho đội Medlink và đội Wee Digital.

Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam dành tặng cho các đội tham gia vòng chung kết giải thưởng là 06 tháng cố vấn khởi nghiệp.

Giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award là giải thưởng nhằm tìm kiếm và kết nối các tổ chức kinh doanh khởi nghiệp có tác động xã hội tích cực. 2 Đội được đặc cách vào TOP 20 của Giải thưởng doanh nhân cộng đồng là đội Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa và đội Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý.

Trung tâm sáng tạo và ươm tạo Đại học Ngoại thương dành tặng giải thưởng là chuyến kết nối đầu tư tại Hàn Quốc trị giá 20 triệu đồng. Xin chúc mừng đội Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới.

Đội được bình chọn nhiều nhất Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản đị nhận được giải thưởng là 3 voucher trị giá 80% khóa học blockchain, tương đương USD$1200/ 1 voucher. Ngoài ra, giải thưởng cũng đã được trao cho 3 khán giả tham gia bình chọn may mắn nhất được lựa chọn ngẫu nhiên, mỗi khán giả cũng nhận được 1 voucher tương tự.

Bên cạnh kết quả chung cuộc được quyết định bởi Ban Giám khảo, các đại biểu tham dự tại Chung kết cũng đã tham gia bình chọn đội yêu thích nhất, ở cả vòng bán kết & chung kết, với ứng dụng Smart Ballot, đây là ứng dụng áp dụng công nghệ blockchain vào quy trình bình chọn với mong muốn đem đến một giải pháp bình chọn minh bạch, bảo mật và hiệu quả. Quy trình và cách thức bình chọn được công khai rõ ràng cho tất cả người tham dự Ngày hội Tech Fest.

10 đội tham dự Chung kết:

1.Abivin,đơn vị cung cấp giải pháp Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng trên nền tảng AI dành cho các doanh nghiệp với thế mạnh cốt lõi là tính tối ưu hóa và thuật toán thông minh với khả năng giải bài toán ràng buộc kinh doanh cho các khách hàng.

2.Appa groupvới giải pháp nông nghiệp thông minh được tạo ra với mục tiêu giải quyết các bài toán nông nghiệp

3.EcomEasy Asia, đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng trên kênh thương mại điện tử

4.Ella Study, dự án khởi nghiệp trực tuyến cho phép kết nối các học sinh có mong muốn du học hoặc học một chương trình quốc tế với các cựu học sinh quốc tế và các trường đại học trên toàn thế giới

5.Genecare Sdn Bhd, công ty cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tích hợp, kết nối khách hàng với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các chuyên gia hàng đầu thông qua ứng dụng điện thoại NexTx.

6.Wee Digital, mang đến trải nghiệm ngân hàng số với thiết kế thân thiện với người dùng, ứng dụng công nghệ bảo mật sinh trắc học và phân tích dữ liệu sâu.

7.Vulcan Augmetics, doanh nghiệp Việt Nam chuyên sản xuất bộ phận giả sử dụng công nghệ in 3D với giá cả hợp lý, nhắm đến chủ yếu là khách hàng tại các quốc gia đang phát triển

8.VP9, đơn vị chuyên sản xuất thiết bị điện tử và phần mềm, dịch vụ trong lĩnh vực truyền dẫn âm thanh và hình ảnh qua Internet.

9.Tubudd, ứng dụng cho phép trải nghiệm một hình thức du lịch thật nhất với người bản địa.

10.Medlink, nền tảng kết nối công ty dược và nhà thuốc nhằm giảm chi phí kinh doanh tối đa cho công ty dược


Có thể bạn quan tâm
Theo dantri.com.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC