Hỗ trợ doanh nghiệp

64 doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh được tiếp cận vốn vay 15.000 tỷ đồng

Trước nhu cầu vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh sau dịch, trước mắt, các ngân hàng thương mại ký kết cho 64 doanh nghiệp vay hơn 15.000 tỷ đồng.

Hộ kinh doanh cần được bình đẳng tiếp cận chính sách tín dụng để vượt khó / 11 Hiệp hội kiến nghị Thủ tướng xem xét bất cập tại Dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Bảo vệ môi trường

Các ngân hàng đảm bảo đủ nguồn vốn để cho doanh nghiệp vay phục hồi sản xuất, kinh doanh. Đó là khẳng định của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tại Hội nghị sơ kết Chương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp 9 tháng qua. Hội nghị do UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức.

9 tháng của năm 2021, tại TP Hồ Chí Minh, quaChương trình Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp, các ngân hàng thương mại đã cho 22.000 khách hàng vay hơn 241.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay không quá 4,5% nămđối với vay ngắn hạn và 9% đối với vay trung, dài hạn.

Ngoài chương trình này,các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng đã cho hơn 406.000 khách hàng vay 470.000 tỷ đồng. Riêng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh trực tiếpgiải quyết cho 813trường hợp khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Lãnh đạo trao đổi tại buổi ký kết.

Ngay tại hội nghị sơ kết, trước nhu cầu vốn để khôi phục sản xuất kinh doanh sau dịch, trước mắt, các ngân hàng thương mại ký kết cho 64 doanh nghiệp vay hơn 15.000 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo sát sao các ngân hàng thương mại triển khai kịp thời các chính sách của Ngân hàng nhà nước Việt Nam về hỗ trợ doanh nghiệp giãn nợ, giảm lãi suất, cơ cấu lại nợ, cho vay mới… Ngân hàng chủ động nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp để hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Phụ trách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam- Chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến cuối năm, doanh nghiệp cần nguồn vốn rất lớn để khôi phục sản xuất. Các ngân hàng đảm bảo đủ nguồn vốn để cho doanh nghiệp vay. Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn mới và giảm lãi suất.

“Ngân hàng yêu cầu các tổ chức tín dụng cải tiến các thủ tục hành chính để hạn chế những rườm rà về mặt thủ tục, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế tiếp cận nguồn vốn, tiếp cận cơ chế Thông tư 14 một cách tốt nhất. Chúng tôi giám sát việc thực hiện, miễn giảm lãi suất cho vay theo sự đồng thuận giữa 16 tổ chức tín dụng với Hiệp hội ngân hàng”, ông Minh khẳng định.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm