Hỗ trợ doanh nghiệp

Bà Rịa-Vũng Tàu: Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ứng dụng máy móc công nghệ

DNVN - Với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là cơ sở công nghiệp ở vùng nông thôn, ngoài sự nỗ lực của từng doanh nghiệp thì nguồn hỗ trợ về tiếp cận tín dụng, phát triển nguồn nhân lực, mặt bằng sản xuất, kích cầu... của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có vai trò thúc đẩy, tạo động lực để doanh nghiệp đầu tư, ứng dụng máy móc công nghệ vào sản xuất.

Thành lập Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam: Hữu ích để tái cơ cấu / TP.HCM: Sẽ triển khai sớm nhất gói hỗ trợ thứ 2 cho các doanh nghiệp

Những năm qua, bên cạnh việc chi kinh phí rất lớn trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động khuyến công, thúc đẩy doanh nghiệp mạnh dạn đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hỗ trợ đầy đủ, kịp thời đã tạo được những kết quả tích cực, góp phần giải quyết những khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển.

Theo đó, các chính sách thuế, tài chính, tín dụng, hỗ trợ khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực được lãnh đạo tỉnh thực hiện kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng đã góp phần làm giảm chi phí cho doanh nghiệp, có thêm nguồn vốn duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh và nâng cao sức cạnh tranh.

Ngoài ra, các hoạt động xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư được tăng cường thực hiện đã góp phần hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm, giảm hàng tồn kho, đẩy nhanh tiến độ đầu tư và thu hút đầu tư. Công tác cải cách hành chính rút gọn thủ tục được quan tâm thực hiện, nhất là cải cách hành chính trong lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng... đã giúp doanh nghiệp giảm thời gian chi phí và luôn tạo mọi điều kiện cho hộ kinh doanh cá thể chuyển sang hoạt động theo mô hình doanh nghiệp.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị tích cực thực hiện các chính sáchđể thục đẩy doanh nghiệp phát triển.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh đã yêu cầu các đơn vị tích cực thực hiện chính sách để thục đẩy doanh nghiệp phát triển.

Ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH Hợp Thành (huyện Tân Thành - Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, công ty hoạt động chủ yếu mua lại nguyên liệu gỗ về cưa xẻ, lấy phôi. Máy móc ban đầu chỉ có 2 máy cưa, phôi gỗ công ty phải đem đi sấy gia công bên ngoài nên bị động về tiến độ sản xuất, số lượng sản phẩm.

Theo ông Thành, với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc cấp vốn, tạo điều kiện để công ty ứng dụng máy móc công nghệ vào sản xuất, nay công ty trang bị đến 12 máy cưa và đầu tư hệ thống sấy phôi gỗ công nghệ tiên tiến. Có máy công suất lớn giúp công ty luôn kiểm soát được chất lượng sản phẩm, đáp ứng được số lượng theo yêu cầu của khách hàng.

”Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty đã nhận được sự đồng hành của cơ quan khuyến công địa phương, tạo động lực để thúc đẩy gia tăng năng lực sản xuất. Nhờ đó, công ty đã tạo điều kiện hỗ trợ bà con trong vùng có công ăn việc làm ổn định”, ông Thành cho hay.

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Khánh đã yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị tích cực thực hiện những chính sách để thục đẩy doanh nghiệp phát triển.

Cụ thể, tỉnh sẽ hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực du lịch, khoa học và công nghệ, công thương và nông nghiệp. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện Hiệp định CPTPP và các hiệp định thương mại tự do khác, nhất là việc xây dựng Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị.

Hỗ trợ mở rộng thị trường bằng hình thức ban hành các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về thương mại điện tử lĩnh vực công thương, tham gia các chương trình xúc tiến thương mại trong nước và các dự án hỗ trợ về đổi mới công nghệ, sản phẩm, ứng dụng kỹ thuật công nghệ vào sản xuất; hỗ trợ về công nghệ; hỗ trợ cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung; hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo.

Hỗ trợ tiếp cận tín dụng nhằm khuyến khích các tổ chức tín dụng cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa dựa trên xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp; hỗ trợ thuế, kế toán; hỗ trợ mặt bằng sản xuất bằng cách tạo thuận lợi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trong tiếp cận đất đai; phổ biến công khai các thông tin về diện tích đất cho các doanh nghiệp tìm kiếm mặt bằng sản xuất và có nhu cầu thuê lại mặt bằng sản xuất.

Cùng với đó là hỗ trợ thông tin, tư vấn và pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa được biết thông tin về kế hoạch, chương trình, dự án, hoạt động hỗ trợ và các thông tin chỉ dẫn kinh doanh, thông tin về tín dụng, thị trường, sản phẩm, công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp.

Phạm Hoàng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm