Doanh nghiệp

BIDV huy động thêm 300 tỷ đồng nợ trái phiếu cấp 2

Trái phiếu có kỳ hạn 10 năm, lãi suất thả nổi tính bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 1%. Hệ số CAR của BIDV cũng được cải thiện từ số vốn trái phiếu cấp 2 này.

Các doanh nghiệp phục vụ “cõi âm” trên sàn chứng khoán đang làm ăn ra sao? / Khách đi Grab than vãn vì bị huỷ cuốc vô tội vạ: Trái đắng cảnh “độc quyền”?

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, mã BID-HoSE) vừa cho biết đã huy động được 300 tỷ đồng qua phát hành Trái phiếu BIDV Đợt 2 năm 2018.

Trái phiếu có kỳ hạn 10 năm, lãi suất thả nổi tính bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 1%.

Số trái phiếu trên không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp, không có bảo đảm. Đồng thời đây cũng là nợ thứ cấp của BIDV và thỏa mãn các điều kiện để tính vào vốn tự có cấp 2 của BIDV theo quy định hiện hành.

Như vậy, ngoài việc tăng thêm nguồn vốn phục vụ hoạt động kinh doanh, hệ số CAR của BIDV cũng được cải thiện từ số vốn trái phiếu cấp 2 này.

Trước BIDV, một ông lớn ngân hàng khác là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cũng đã huy động được 980 tỷ đồng trái phiếu cấp 2 có kỳ hạn 10 và 15 năm hồi cuối tháng 6 vừa qua. Lãi suất cũng được thả nổi với biên độ cộng thêm vào lãi suất tham chiếu lần lượt là 0,8% và 1,1%. Tương tự BIDV, VietinBank cũng đang gặp khó trong hoạt động tăng vốn điều lệ, gia tăng hệ số CAR trong khi thời gian áp dụng tiêu chuẩn Basel II mới ngày càng tiến gần.

Bên cạnh trái phiếu nợ thứ cấp, VietinBank cũng huy động lượng lớn trái phiếu. Tổng số tiền mà ngân hàng này huy động trong riêng cuối tháng 6 lên tới 8.415 tỷ đồng. Kênh huy động vốn qua trái phiếu cũng được nhiều nhà băng khác như VIB, HDBank... sử dụng trong nửa đầu năm nay.

Theo Người đồng hành

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm