Hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp SMEs

Dự kiến năm 2018, Chương trình sẽ triển khai thí điểm 15 bài giảng trực tuyến và đến 2020 triển khai 90 bải giảng trực tuyến và thu hút khoảng 50,000 lượt truy cập và học tập.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ “thấm đòn” từ chiến tranh thương mại / Starbucks, Apple hết thời kiếm tiền dễ dàng ở Trung Quốc

Xét về quy mô lao động thì khoảng 98% trong tổng số hơn 700 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động là các doanh nghiệp có quy mô nhỏ và vừa (SMEs). Tuy nhiên, SMEs phải đối mặt với nhiều khó khăn và hạn chế. Đặc biệt, đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là vấn đề thiết yếu đối với DNNVV. Đây là một trong những nội dung hỗ trợ quan trọng được quy định trong Luật Hỗ trợ DNNVV, có hiệu lực từ ngày 01/1/2018.

Đây là Dự án được Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai thí điểm trong 3 năm (2018-2020) nhằm tạo ra những nền tảng cần thiết để cung cấp dịch vụ công về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp SME
Đây là Dự án được Bộ Kế hoạch và Đầu tư triển khai thí điểm trong 3 năm (2018-2020) nhằm tạo ra những nền tảng cần thiết để cung cấp dịch vụ công về đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp SMEs

Nhận thấy rằng đào tạo trực tuyến sẽ đem lại nhiều lợi ích cho SME tại Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc (thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã phối hợp cùng Học viện Doanh nhân MVV triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến cho SMEs với hệ thống bài giảng trực tuyến, với các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: bán hàng, tiếp thị, tài chính, kế toán, nhân sự, sản xuất, tư duy chiến lược và kỹ năng lãnh đạo…

Đây là một trong những nỗ lực của Trung tâm nhằm đẩy mạnh triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (có hiệu lực từ 01/01/2018), hướng đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và cá nhân khởi nghiệp.

Ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Bắc hy vọng hệ thống sẽ là tín hiệu mở đầu để khuyến khích SMEs quan tâm nhiều hơn đến việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Các bài giảng được xây dựng bởi Học viện Doanh nhân MVV. Tất cả các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc đều có thể đăng ký tham dự miễn phí.

Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng, ở Việt Nam SMEs vẫn chưa quen nhiều với hình thức đào tạo trực tuyến. Để việc này thành công quan trọng nhất là nội dung đào tạo phải phù hợp với nhu cầu của DN, kiến thức cập nhật giải quyết các tình huống, vấn đề thực tiễn kinh doanh; Hình thức giảng dạy phải trực quan, sinh động; Đội ngũ hỗ trợ, tương tác, giải đáp câu hỏi của học viên; thường xuyên, kịp thời giải đáp thắc mắc của học viên, doanh nghiệp.

Trước mắt các giảng viên của các chương trình chuyên đề sẽ gồm: Ông Trần Xuân Nam, Tiến sĩ Đại học Oxford, chuyên gia có 30 năm kinh nghiệm ở vị trí giám đốc, quản lý tài chính; Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch MVV Group; Ông Đỗ Xuân Tùng, chuyên gia uy tín về lĩnh vực bán hàng, tác giả các cuốn sách “Dân Sales trên đường chinh chiến” và “Dân Sales Nghề & Đời.

Có thể bạn quan tâm
Theo Báo Đầu tư
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC