Doanh nghiệp

Central Group đột ngột ngừng nhập hàng dệt may của doanh nghiệp Việt Nam

DNVN - Kể từ tháng 7/2019, Central Group Việt Nam - đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam - tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp Việt Nam theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa hai bên.

OPEC đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng đẩy giá dầu thô đi lên / Giảm số mặt hàng phải làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu nhập


Ngày 02/7, Central Group Việt Nam có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp Việt Nam theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên.

Thông báo nêu rõ: "Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, chúng tôi quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam kể từ tháng 7/2019".


Thông qua thư này, Central Group Việt Nam cho biết, kể từ tháng 7/2019 cho đến khi có thông báo mới, tập đoàn tạm ngừng đặt hàng của Quý Đối tác theo Hợp đồng Hợp tác Thương mại đã được ký kết giữa Quý Đối tác và Central Group Việt Nam. Tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 02/7/2019 sẽ được tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng Hợp tác Thương mại.

Nguyên nhân khiến Central Group Việt Nam đưa ra thông báo đột ngột trên là do có sự thay đổi chiến lược phát triển mô hình ngành hàng may mặc cho phù hợp với chỉ đạo của Tập đoàn Central tại Thái Lan.

Theo Zing, trao đổi với các đối tác Việt Nam chiều 03/7, đại diện Central Group Việt Nam khẳng định quyết định dừng nhập hàng may mặc này "chỉ là tạm thời, không phải là chấm dứt hợp đồng". Việc tạm dừng nhập hàng này "lâu nhất là 2 tuần". Trong thời gian đó, doanh nghiệp sẽ đánh giá lại chiến lược, xem xét việc hàng tồn kho... và đưa ra chiến lược mới.

Cũng theo vị này, trong 1-2 ngày tới, các doanh nghiệp sẽ nhận được lời mời gặp gỡ với tổng giám đốc của chuỗi siêu thị này vào ngày 8/7 tới để thảo luận về mô hình mới, với định hướng của doanh nghiệp trong ngành hàng thời trang.

Central Group là một tập đoàn đa ngành chuyên về bán lẻ có trụ sở tại Thái Lan. Tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirathivat, gia tộc được Forbes xếp hạng giàu thứ 2 tại Thái Lan năm 2018 với khối tài sản 21,2 tỷ USD. Tổng giám đốc hiện tại của Central Group là ông Tos Chirathivat, cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn.

Tại Việt Nam, Central Group nổi lên sau thương vụ mua lại chuỗi siêu thị Big C năm 2016, với giá 1,05 tỷ USD.Minh Thu (Tổng hợp)
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm