Doanh nghiệp

CEO Huawei tuyên bố có thể 'sống sót' mà không cần công nghệ Mỹ

CEO của Huawei tuyên bố công ty này sẽ tiếp tục sử dụng các linh kiện từ Mỹ nếu được phép. Song tuyên bố Huawei sẽ 'sống sót' dù không có nguồn cung này.

Đây là tuyên bố mới nhất được đưa ra từ nhà sáng lập và cũng là CEO của Huawei, ông Nhậm Chính Phi. Theo Gizchina, ông Nhậm Chính Phi khẳng định có một thực tế là Huawei có thể tồn tại mà không cần các sản phẩm công nghệ từ Mỹ. Ông Nhậm Chính Phi cho biết hiện có một lượng lớn các công ty Phương Tây đã tạo ra những sản phẩm mà không có bất cứ linh kiện nào đến từ Mỹ. Và điều này tăng sự tự tin cho Huawei.

Ông Nhậm Chính Phi tin rằng có thể chuyển sang một số nguồn cung ứng khác, thay vì các công ty của Mỹ. Và các nguồn cung ứng thay thể hiện đang ổn định. Tuy nhiên vị CEO này không đề cập đến bất cứ cái tên cụ thể nào.

Huawei có thể "sống sót" mà không cần công nghệ Mỹ?

"Người ta ước tính rằng kết quả tài chính của Huawei sẽ tốt hơn trong nửa đầu năm tới, và nó sẽ không quá tệ. Chúng tôi có thể tồn tại mà không có nguồn cung đến từ Mỹ? Điều này hoàn toàn là thực tế. Song chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục sử dụng các linh kiện đến từ Mỹ nếu chúng có sẵn", ông Nhậm Chính Phi cho biết.

Theo thống kê trong số 70 tỷ USD mà Huawei chi để mua linh kiện năm ngoái, 11 tỷ USD đã đổ về các công ty Mỹ như Qualcomm, Intel và Micron. Lệnh cấm của Chính phủ Mỹ trong thời gian qua đã ảnh hưởng tương đối đến các công ty nước này.

Tiêu biểu như Micron, theo kết quả kinh doanh mới công bố, lợi nhuận trong quý III của công ty này đã giảm đến 87% so với cùng kỳ năm ngoái. Huawei vốn là khách hàng lớn nhất của Micron, và lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ được xem là lý do quan trọng nhất cho sự sụt giảm này.

Theo Thùy An/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC