Hỗ trợ doanh nghiệp

Cục Hải quan Đắk Lắk xem xét giải quyết kịp thời vướng mắc cho doanh nghiệp

DNVN - Trước các vướng mắc, kiến nghị thuộc thẩm quyền, Cục Hải quan Đắk Lắk chỉ đạo các Chi cục và phòng nghiệp vụ xem xét giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp.

Hải quan Đà Lạt tăng cường "số hoá”, doanh nghiệp ngồi nhà thông quan / Tổng cục Hải quan tổ chức cuộc thi tìm hiểu về pháp luật phòng, chống ma túy

Chiều ngày 10/11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Hải quan Đắk Lắk đã tổ chức chương trình gặp gỡ Doanh nghiệp - Hải quan năm 2022, với sự tham gia của hơn 70 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Ông Lê Văn Nhuận - Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk, phát biểu tại buổi gặp mặt với các doanh nghiệp.

Ông Lê Văn Nhuận - Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk, phát biểu tại buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp.

Ông Lê Văn Nhuận - Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk, cho biết, cải cách hành chính để đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp được xác định là một trong những công tác trọng tâm của ngành Hải quan nói chung và Cục Hải quan Đắk Lắk nói riêng.

Thời gian qua, đơn vị đã tăng cường công tác đối thoại và tham vấn doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và trao đổi thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp, tiến tới triển khai thành công mô hình Hải quan số, Hải quan thông minh cũng được đẩy mạnh.

“Ngành Hải quan mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác tích cực hơn nữa của doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp cũng cần nắm vững và tuân thủ các quy định về pháp luật Hải quan trước khi tham gia xuất nhập khẩu hàng hóa để thực hiện đúng quy định, hạn chế tối đa các sai sót làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh”, Cục trưởng Cục Hải quan Đắk Lắk chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, Cục Hải Quan Đắk Lắk và đại diện các doanh nghiệp đã đối thoại, thảo luận hơn 10 nội dung liên quan đến khó khăn, vướng mắc trong chính sách ưu đãi đầu tư trong thực hiện các dự án đầu tư; xác định các loại hàng hóa là vật tư xây dựng được miễn thuế nhập khẩu; chính sách thuế giá trị gia tăng đối với thiết bị y tế nhập khẩu; việc kê khai thuế cho hàng hóa xuất nhập khẩu; thủ tục, khai báo đính kèm chứng từ lên hệ thống đối với tờ khai luồng xanh; thủ thục cấp mã số vùng trồng…

Trước các vướng mắc, kiến nghị thuộc thẩm quyền, Cục Hải quan Đắk Lắk chỉ đạo các Chi cục và phòng nghiệp vụ xem xét giải quyết kịp thời cho doanh nghiệp. Những nội dung vượt thẩm quyền, Cục ghi nhận và sẽ báo cáo Tổng cục Hải quan để có ý kiến với các bộ ngành liên quan để sớm tháo gỡ cho doanh nghiệp.

Đại diện các doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến công tác xuất nhập khẩu với Cục Hải quan Đắk Lắk.

Đại diện các doanh nghiệp phản ánh, chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến công tác xuất nhập khẩu với Cục Hải quan Đắk Lắk.

Các doanh nghiệp tham gia chương trình đánh giá cao công tác hỗ trợ của Cục Hải quan Đắk Lắk và các Chi cục trong thời gian qua. Đặc biệt thông qua các chương trình đối thoại, tham vấn, các vướng mắc của doanh nghiệp đã được giải đáp, tháo gỡ kịp thời. Qua đó đã giúp đẩy nhanh thời gian thông quan hàng hóa, giúp doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau thời gian chịu tác động của dịch COVID-19.

Dịp này, Cục Hải quan Đắk Lắk cũng đã biểu dương và tặng giấy khen cho 18 doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xuất nhập khẩu giai đoạn 2021-2022.


Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm