Đầu tư

Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT sớm xử lý vướng mắc các dự án tại sân bay quốc tế

DNVN - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam vừa có văn bản số 122/UBND-ĐTĐT ngày 11/1/2021 gửi Bộ GTVT đề nghị xử lý các vấn đề vướng mắc trong quá trình chuẩn bị đầu tư các dự án trong Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đảm bảo phục vụ khách chu đáo, an toàn phòng chống dịch trong dịp Tết / Cục Di sản văn hóa lên tiếng về hai pháp khí còn thiếu của Bảo vật quốc gia Tượng Bồ tát Tara

Tại văn bản số 122/UBND-ĐTĐT (ngày 11/1/2021) gửi Bộ GTVT, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam nêu rõ, Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Đà Nẵng là một trong ba sân bay quan trọng và lớn nhất cả nước, đóng vai trò là sân bay trung tâm của khu vực Miền Trung.

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT xử lý các vấn đề vướng mắc trong quá trình chuẩn bị đầu tư các dự án trong Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT sớm xử lý các vấn đề vướng mắc trong quá trình chuẩn bị đầu tư các dự án trong Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Cảng HKQT Đà Nẵng đã góp phần tích cực giúp TP Đà Nẵng và khu vực miền Trung trong việc đảm bảo an ninh quốc phòng và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong khu vực, thuận lợi cho việc giao thông bằng đường hàng không tới các sân bay trong nước, với các nước trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng ngày 15/6/2020, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã thống nhất chủ trương và giao “Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (HKVN) khẩn trương triển khai các thủ tục và thực hiện đầu tư, mở rộng nhà ga hành khách T1 theo quy hoạch đã duyệt lên trên 10 triệu hành khách/năm và phương án xây dựng nhà ga hàng hóa 100.000 tấn theo quy hoạch”.

Căn cứ theo nội dung này, thời gian qua, Tổng Công ty Cảng HKVN đã bố trí nguồn vốn và chủ động nghiên cứu, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi để xin phê duyệt chủ trương đầu tư. Đồng thời, Tổng Công ty Cảng HKVN phối hợp với UBND TP Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung xử lý các vướng mắc về thủ tục giải phóng mặt bằng, bàn giao đất.

Tuy nhiên, như Doanh nghiệp Việt Nam đã phản ánh, việc triển khai các dự án trên còn chậm so với kế hoạch đề ra do còn vướng mắc về chủ trương đầu tư (dự án Mở rộng nhà ga hành khách T1 chưa có trong danh mục đầu tư giai đoạn 2020-2025) và quy hoạch (chưa được phê duyệt quy hoạch tỉ lệ 1/500 hạ tầng kỹ thuật đầu Bắc).

Do vậy, tại văn bản số 122/UBND-ĐTĐT ngày 11/1/2021 gửi Bộ GTVT, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng đã nêu một số kiến nghị cần sớm được xử lý, giải quyết nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án trong Cảng HKQT Đà Nẵng, đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng trong giai đoạn tới.

Theo đó, đối với dự án "Mở rộng nhà ga hành khách T1 sân bay quốc tế Đà Nẵng", UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT trong tháng 1/2021 xem xét, phê duyệt bổ sung dự án vào danh mục Kế hoạch đầu tư giai đoạn 2020 - 2025 để làm cơ sở triển khai các thủ tục tiếp theo như đề nghị của Tổng Công ty Cảng HKVN tại Công văn số văn bản 3017/TCTCHKVN-KH ngày 03/9/2020 và Công văn 4166/TCTCHKVN-XDCB ngày 18/11/2020.

Đồng thời chỉ đạo Cục HKVN phối hợp Tổng Công ty Cảng HKVN trong quý 1/2021 hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu vực mở rộng nhà ga hành khách T1, đáp ứng công suất khai thác 14 triệu hành khách/năm (gồm 4 triệu hành khách quốc tế và 10 triệu hành khách nội địa).

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GTVT có ý kiến chỉ đạo Tổng Công ty Cảng HKVN, Cảng HKQT Đà Nẵng khẩn trương đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư để khởi công công trình Mở rộng nhà ga hành khách T1 sân bay quốc tế Đà Nẵng trong năm 2021.

Đối với dự án “Xây dựng Nhà ga hàng hóa và Đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu đầu Bắc, Cảng HKQT Đà Nẵng”, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục HKVN sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hạ tầng kỹ thuật chung phía Bắc và Nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Ga hàng hóa trong tháng 01/2021 để Tổng Công ty Cảng HKVN, Cảng HKQT Đà Nẵng có cơ sở triển khai các bước tiếp theo, đảm bảo tiến độ khởi công các dự án trong năm 2021.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC