Hỗ trợ doanh nghiệp

Dịch vụ cho thuê xe của Mỹ lần đầu vào Việt Nam

(DNVN) - Thương hiệu cho thuê xe Enterprise Rent a car (Enterprise) của Mỹ vào Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền cho Công ty MP Logistics vừa được giới thiệu tại TP.HCM.

Bên cạnh Uber và Grab, Bộ Giao thông vận tải đang tính tới hành lang pháp lý cho drone và xe tự lái / TPHCM: Xe buýt màu cam “bít cửa” nạn quấy rối tình dục

Với kinh nghiệm 60 năm và phát triển hơn 85 quốc gia, với hơn 1.000 địa điểm và chiếm 95% thị trường xe hơi cho thuê toàn cầu. Dịch vụ cho thuê xe Enterprise chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên ở Châu Á để đặt chân.

Dịch vụ cho thuê xe kiểu Mỹ đã chính thức vào Việt Nam (ảnh TH)

Dịch vụ cho thuê xe kiểu Mỹ đã chính thức vào Việt Nam (ảnh TH)

Ông Todd Pfister – Giám đốc khu vực nhượng quyền Enterprise Châu Á – Thái Bình Dương, Tập đoàn Enterprise chia sẻ lý do chọn MP Logistics làm đối tác nhượng quyền độc quyền và thị trường Việt Nam làm bàn đạp để vào thị trường Châu Á.

MPLogistics có thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực vận tải 23 năm, am hiểu địa phương và khách hàng. Hơn nữa thị trường Việt Nam được đánh giá là thị trường có mức tăng trưởng kinh tế lớn trong Châu Á. Tỷ lệ thu hút FDI lớn và các công ty đa quốc gia đang lựa chọn Việt Nam là điểm đến đầu tư. Thị trường cho thuê xe hơi tại đây đang manh mún và chưa có những thương hiệu nổi bật nên cơ hội cho chúng tôi rất lớn”.

Trước mắt, thị trường trọng tâm của Enterprise nhắm vào đối tượng doanh nghiệp nước ngoài, những lãnh đạo cao cấp của các tập đoàn lớn. Sau đó công ty mới hướng đến đối tượng khách hàng cá nhân, thuê xe tự lái…

Ông Cường Đặng -Giám đốc Công ty Enterprise Rent-a-car Việt Nam cho biết, trước mắt công ty sẽ phát triển tại TP.HCM, quý 2/2019 sẽ mở tại Hà Nội và sau đó là Đà Nẵng.

Hiện nay Enterprise có khoảng 300 xe chất lượng cao các loại từ 5 chỗ đến 47 chỗ cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng từ ô tô đến tài xế. Sau này chúng tôi cũng mở rộng cho khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp cùng góp xe đầu tư với chúng tôi”.

Được biết, MP Logistics được Enterprise Rent a car nhượng quyền thương hiệu độc quyền tại Việt Nam và 14 quốc gia Châu Á.

Tuy nhiên, hiện nay khách hàng muốn đặt xe chỉ vào website Enterprise để đặt, công ty chưa triển khai các phần mềm hỗ trợ cho khách hàng để việc đặt xe được thuận tiện và nhanh chóng.

Thu Hiền
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm