Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nghiệp Hàn Quốc vận động hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn

(DNVN) - “Đêm từ thiện KOCHAM” lần thứ 15 do Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM) vừa diễn ra, vận động được 4,35 tỷ đồng và quà tặng tương đương 700 triệu đồng hỗ trợ người nghèo Việt Nam.

“Vết sẹo cuộc đời” giúp 6.750 trẻ em phẫu thuật, chữa trị bệnh tim bẩm sinh / Hơn 3.000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam

Số kinh phí trên được vận động từ 147 doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, đồng thời được chuyển về các địa phương, đơn vị bảo trợ xã hội như: Hội bảo trợ người tàn tật & trẻ mồ côi tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An; Trung tâm trẻ khuyết tật Thiên Phước; Bệnh viện mắt TP.HCM; trao học bổng cho sinh viên các trường Đại học…

KOCHAM trao học bổng cho các sinh viên vượt khó tại chương trình (ảnh LQ)

KOCHAM trao học bổng cho các sinh viên vượt khó tại chương trình (ảnh LQ)

Được biết, từ năm 2004 đến nay, hàng năm KOCHAM đều tổ chức “Đêm từ thiện KOCHAM” như một sự kiện lớn nhất trong năm. Qua đó nhằm kêu gọi các DN Hàn Quốc tham gia tài trợ gây quỹ từ thiện ủng hộ cho các Tổ chức bảo trợ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo của các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh đó, KOCHAM có các hoạt động khác như tài trợ chi phí phẫu thuật đục thủy tinh thể cho bệnh nhân nghèo, viện phí cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó... Sự kiện này ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm ủng hộ của các DN Hàn Quốc.

KOCHAM đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003. Hiện đã có gần 800 doanh nghiệp thành viên, đại diện cho hơn 3.500 DN Hàn Quốc đang đầu tư tại khu vực miền Trung và Nam Việt Nam. Trong đó, có nhiều DN lớn hoạt động trong nhiều ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam.

Lập Quốc
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm