Hỗ trợ doanh nghiệp

Doanh nhân trẻ và tham vọng đầu tư dự án du lịch sinh thái nông - dược thuần Việt

DNVN - Công ty TNHH Sybaris do ca sĩ Dương Tùng Nhân làm chủ tịch mới đây đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá dự án thí điểm du lịch sinh thái nông - dược thuần Việt tại Phú Xuyên (Hà Nội).

Ca sĩ Dương Tùng Nhân – Chủ tịch Sybaris

Sybaris chuẩn bị triển khai thí điểm dự án du lịch sinh thái nông - dược thuần Việt trong thời gian 5 năm, từ 2023 đến 2028. Dự án du lịch này sẽ được thực hiện theo hướng đi mới: Tận dụng tất cả những tiềm năng, thế mạnh của Phú Xuyên để phát triển du lịch; không xây dựng, đô thị hóa khu du lịch; định hướng giúp đỡ người dân làm du lịch tại chính gia đình mình theo một thể thống nhất, không mang tính tự phát hay “tùy nguy di tản”.

Theo ca sĩ Dương Tùng Nhân – Chủ tịch Sybaris, dự án mô hình du lịch sinh thái nông - dược thuần Việt sẽ được thí điểm trên 5ha tại thôn Thao Chính (Phú Xuyên), tài nguyên đất thuộc HTX Phú Yên 1. Dự án sẽ được triển khai kết hợp mô hình làng nghề Phú Xuyên, du lịch sức khỏe cộng đồng tại HTX Tâm Anh. Dự án du lịch sinh thái sẽ phục dựng lên một khu du lịch sinh thái thuần Việt, dùng chất xám của người Việt Nam, vật liệu đang có trên đất Việt là tre - một trong những nông sản, là vũ khí thô sơ được gắn liền với người dân qua bao thời kỳ kháng chiến.

“Tôi mong muốn niềm đam mê ham kinh doanh của mình sẽ tạo ra cho thị trường dòng sản phẩm du lịch nông – dược thuần Việt. Dự án 5ha sẽ trồng dược liệu kết hợp trồng lúa và nuôi tôm càng xanh. Dự án sẽ dùng chất liệu bằng tre để làm trung tâm điều hành kết nối và ký kết đối tác tiềm năng đến với dự án du lịch này. Chất liệu bằng tre làm nên đóa hoa sen bị cắt đôi chính là cần sự chung sức, chung lòng của người dân Phú Xuyên và đối tác của Sybaris”, Chủ tịch Sybaris bày tỏ.

Để thể hiện sự kết nối và hỗ trợ du lịch Phú Xuyên, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Đại Lợi Trần Thị Liên đã bày tỏ sự cảm kích về định hướng vì cộng đồng của ca sĩ Dương Tùng Nhân – Chủ tịch Sybaris. Đồng thời cũng cam kết sẽ kết nối với Phú Xuyên ở lĩnh vực du lịch giáo dục.

“Để làm du lịch thì phải biết tiếng Anh, dó đó cần đào tạo nhân sự của Sybaris và người dân ở khu vực dự án học tiếng Anh thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch quốc tế”, bà Liên cho hay.

Đánh giá về tiềm năng và cơ sở của dự án, Trưởng phòng kinh tế huyện Phú Xuyên Lê Tiến Xuân cho biết, Phú Xuyên nằm ở phía Đông Nam Thủ đô Hà Nội và được mệnh danh là “vùng đất trăm nghề”. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, đến nay, việc phát triển du lịch làng nghề Phú Xuyên vẫn chưa thực sự tương xứng với những tiềm năng sẵn có. Việc Sybaris triển khai dự án du lịch Nông – Dược thuần Việt được kỳ vọng là tạo sức sống mới cho du lịch Phú Xuyên.

“Hiện Phú Xuyên đã có các tour du lịch tham quan làng nghề phục vụ khách du lịch nhưng dịch vụ ăn uống và lưu trú cho du khách vẫn chưa có đơn vị khai thác. Chúng tôi mong rằng dự án của Sybaris sẽ tạo điểm nhấn mới, điểm dịch vụ ẩm thực níu giữ du khách. Đồng thời, với vai trò của mình, Sybaris sẽ xây dựng các tour mới để gắn kết các điểm tham quan phục vụ khách du lịch”, ông Xuân bày tỏ.

Tại buổi lễ, bà Đào Thị Lương Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Giám đốc HTX Tâm Anh, đại diện CLB Nữ doanh nhân huyện Phú Xuyên bày tỏ mong muốn sẽ được Sybaris hỗ trợ để đưa sản phẩm của mình tới thị trường quốc tế.

Là đơn vị đã có sản phẩm xuất khẩu đi thị trường quốc tế, ông Phan Văn Ngũ - HTX Nam Phương cũng thông tin, HTX đã xuất khẩu gần 50 tấn ớt ra thị trường quốc tế. Hiện đang trồng 2ha thảo dược và 10ha Sâm Bố chính để làm nước sâm xuất khẩu sang Mỹ với 1 đối tác vừa ký kết tại Việt Nam. Ông Vũ cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng Sybaris để kết nối phát triển khu du lịch nông – dược giữa Lai Châu với Phú Xuyên góp phần tăng tương tác triển khai những sản phẩm của 2 địa phương. Vì hiện nay HTX đã trồng gần 100ha bao gồm hơn 50ha ớt xuất khẩu, hơn 10ha cà gai leo, xạ đen, bồ công anh và cát sâm.

Bên cạnh việc lấy ý kiến cho dự án du lịch tại Phú Xuyên, Sybaris cũng đã tiến hành ký kết hợp tác với một số đơn vị nhằm hỗ trợ tư vấn marketing, bao tiêu sản phẩm ra thị trường trong nước và quốc tế...
Kim Thương
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo