Hỗ trợ doanh nghiệp

Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics vượt 57 tỷ USD

Samsung Electronics trở thành công ty lớn nhất Hàn Quốc khi giá trị thương hiệu của công ty ước tính đạt gần 68.000 tỷ won (57,3 tỷ USD).

Bảng giá iPad tháng 8/2020: Giảm giá mạnh / Bảng giá điện thoại Nokia tháng 8/2020: 4 sản phẩm giảm giá

Theo công ty tư vấn Interbrand, giá trị thương hiệu của Samsung đạt 67,7 nghìn tỷ won trong năm nay, tăng 2% so với một năm trước đó. Interbrand cho biết tiềm năng tăng trưởng của Samsung dựa trên các công nghệ đổi mới tương lai như mạng 5G, trí tuệ nhân tạo và Internet vạn vật kết nối.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng 10 thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor. Giá trị thương hiệu của nhà sản xuất ô tô số 1 Hàn Quốc ước tính đạt 15,7 nghìn tỷ won, tăng 4,8% so với một năm trước.

Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics vượt 57 tỷ USD - Ảnh 1.

Một doanh nghiệp sản xuất ô tô khác, tập đoàn Kia Motor, xếp ở vị trí thứ 3 với 7.100 tỷ won. Đứng thứ 4 là nền tảng trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc Naver, với giá trị ước đạt 6.100 tỷ won.

Nhà mạng di động lớn nhất của Hàn Quốc SK Telecom đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng. Các vị trí tiếp theo thuộc về hãng Samsung Life Insurance, KB Kookmin, ngân hàng Shinhan, LG Electronics và SK Hynix. Đáng chú ý, tổng giá trị thương hiệu của 4 doanh nghiệp đứng đầu Hàn Quốc chiếm 63% tổng giá trị thương hiệu của 50 doanh nghiệp lớn nhất nước này

Hãng Interbrand cho biết thêm, Kakao, công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin nhanh và đa chức năng KakaoTalk, đã có ​​mức tăng giá trị thương hiệu mạnh nhất trong năm nay. Giá trị thương hiệu của Kakao ước tính đạt 1,6 nghìn tỷ won, tăng 46,6% so với một năm trước.

Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics vượt 57 tỷ USD - Ảnh 2.

Trong năm nay, Samsung ước tính sẽ sản xuất khoảng 29 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G.

Trước đó, theo hãng nghiên cứu thị trường TrendForce, trong năm nay, Samsung ước tính sẽ sản xuất khoảng 29 triệu chiếc điện thoại thông minh 5G. Với con số ấn tượng này, Samsung sẽ vươn lên vị trí thứ ba trên thị trường điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu. Lượng điện thoại thông minh 5G của Samsung xuất khẩu sang thị trường Mỹ đã đạt 3,4 chiếc trong quý đầu tiên của năm 2020, chiếm 12% tổng lượng điện thoại thông minh được chuyển tới nước này.

TrendForce cho biết thêm, số lượng điện thoại 5G sản xuất dự kiến ​​sẽ đạt 235 triệu chiếc trong năm nay, chiếm 18,9% trong tổng dự báo số lượng điện thoại thông minh là 1,24 tỷ chiếc vào năm 2020.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC