Doanh nghiệp

Hà Tĩnh: 10 DN phát gần 10.000 khẩu trang miễn phí cho dân phòng dịch Corona

DNVN - Tính đến cuối buổi sáng ngày 01/02/2020, lực lượng QLTT Hà Tĩnh đã cùng 10 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn phát ra gần 10.000 khẩu trang và 3000 gel rửa tay cho người dân phòng dịch bệnh Corona.

Để vươn xa, doanh nghiệp Việt cần lắm nơi đặt chân vững chắc / Cần khuyến khích các DN Việt Nam tham gia chuỗi giá trị toàn cầu


Theo tin từ Tổng Cục Quản lý thị trường, trước tình hình khẩu trang và nước sát khuẩn tay – chân – miệng khan hiếm từ hiệu ứng của bệnh viêm phổi Vũ Hán, thực hiện chỉ đạo từ công văn hỏa tốc của Tổng cục QLTT, sáng 1/2/2020, lực lượng QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc tổng kiểm tra và vận động các DN phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo đó, tính đến cuối buổi sáng cùng ngày, lực lượng QLTT Hà Tĩnh đã cùng 10 DN trên địa bàn phát ra gần 10.000 khẩu trang và 3000 gel rửa tay cho người dân.


Lực lượng QLTT Hà Tĩnh cùng 10 DN trên địa bàn phát ra gần 10.000 khẩu trang và 3000 gel rửa tay cho người dân phòng dịch bệnh Corona. (Ảnh: DMS)

Theo ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, giá cả mặt hàng khẩu trang và nước rửa tay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã bị đẩy lên cao so với những ngày thường. Một số điểm bán đã nhanh chóng “cháy hàng” sau vài giờ bán.

Ông Nguyễn Thừa Đoàn, Phó Cục trưởng Cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, ngoài việc tổng kiểm tra, đơn vị muốn vận động các doanh nghiệp dành một phần để phát miễn phí cho người dân. Để những người chưa mua được sẽ có ít nhất 01 cái sử dụng. Điều đó cũng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái; nghiêm cấm các hành vi lợi dụng tình trạng thiên tai, dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, ép giá nhằm trục lợi, gây rối loạn thị trường và tạo tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Theo dự kiến, chương trình tiếp tục được thực hiện trong những ngày sắp tới và số lượng khẩu trang và gel rửa tay phát miễn phí sẽ tăng hơn so với ngày hôm nay.


PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC