Doanh nghiệp

Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa có doanh nghiệp nào gặp khó khăn do dịch Covid-19 ở Quảng Ninh tiếp cận được với nguồn vốn chi trả lương.

Doanh nghiệp đề xuất giãn thuế 1 năm để "bật dậy" sau đại dịch / Viettel tăng trưởng gần 13% trong dịch COVID-19

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết, hiện đã cơ bản hoàn thành việc chi trả trợ cấp chonhóm đối tượng người có công, người hưởng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động tự dobị ảnh hưởng Covid - 19. Tuy nhiên, quá trình chi trả hỗ trợ cho nhóm đối tượng là người lao động khá chậm.

Đến thời điểm này, các ngành chức năng của tỉnh Quảng Ninh mới thực hiện chi trả trợ cấp khó khăn cho hơn 200 người trong tổng số gần 2.400 lao độngbị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
hau het doanh nghiep chua tiep can duoc nguon ho tro kho khan do dich hinh 1
Hầu hết doanh nghiệp chưa tiếp cận được nguồn hỗ trợ khó khăn do dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)
Có thể bạn quan tâm
 

Đây là nhóm đối tượng làm việc tại các doanh nghiệp phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lươngnhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nguyên nhân được đưa ra là do các địa phương vẫn đang trong quá trình tiếp nhận và thẩm định hồ sơ.

Cũng tính đến thời điểm hiện tại, hầu như chưa có doanh nghiệp nào gặp khó khăn do dịch bệnh tại tỉnh Quảng Ninh tiếp cận được với nguồn vốnchi trả lương cho người lao động, đặc biệt là cácdoanh nghiệp có đông người lao động hoạt động trong ngành dịch vụ và du lịch.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh cho biết:“Trong việc quy định các doanh nghiệp không còn doanh thu hoặc không còn nguồn tài chính để chi trả thì mới được hưởng chính sách thì có rất ít doanh nghiệp không doanh thu, có thể chỉ giảm doanh thu; hoặc có doanh nghiệp trong báo cáo là có doanh thu nhưng thực tế lại đang nợ rất nhiều khoản khác… Đó là những vấn đề còn rất vướng mà chúng tôi chưa triển khai được"./.
Nguồn: https://vov.vn/kinh-te/hau-het-doanh-nghiep-chua-tiep-c...
Theo Mai Linh/VOV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC