Hỗ trợ doanh nghiệp

Hơn 50 doanh nghiệp Ấn Độ sẽ đến Lâm Đồng tìm cơ hội hợp tác, đầu tư

DNVN – Trong khuôn khổ Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ, hơn 50 doanh nghiệp đến từ đất nước đông dân nhất thế giới sẽ kết nối với doanh nghiệp Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên, để tìm cơ hội hợp tác, đầu tư, xúc tiến thương mại.

Hợp tác đưa du khách Ấn Độ đến Đà Lạt / Lâm Đồng: Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến huyện Lạc Dương ký kết hợp tác

Ngày 10/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh Tây Nguyên, tổ chức Hội nghị hợp tác kinh doanh và đầu tư giữa tỉnh Lâm Đồng và Ấn Độ.

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối, xúc tiến đầu tư tại Lâm Đồng.

Ông Madan Mohan Sethi - Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, sẽ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Ấn Độ đến kết nối, xúc tiến đầu tư tại Lâm Đồng.

Diễn ra trong 2 ngày (30-31/8), với sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp Lâm Đồng, các tỉnh Tây Nguyên và hơn 50 doanh nghiệp đến từ Ấn Độ, hội nghị sẽ có nhiều hoạt động quan trọng, như: khảo sát thực tế; trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương; phiên hội nghị chính thức.

Ban tổ chức sẽ bố trí cho các hội, hiệp hội, doanh nghiệp Ấn Độ đi khảo sát một số doanh nghiệp thương mại và du lịch, dự án kêu gọi đầu tư, trung tâm ứng dụng công nghệ thông minh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên sẽ tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thế mạnh của địa phương, sản phẩm OCOP. Đặc biệt là sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” của tỉnh Lâm Đồng.

Tại chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương, các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ sẽ tự giới thiệu, tìm hiểu, kết nối B2B, đàm phán và ký kết các thoả thuận hợp tác kết nối thương mại, du lịch.

 

Phiên hội nghị chính thức, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên sẽ giới thiệu tiềm năng và nhu cầu hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh. Bên cạnh đó, các hội, hiệp hội, doanh nghiệp 2 nước sẽ giới thiệu khả năng, nhu cầu hợp tác và ký kết hợp tác giữa các bên.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, hội nghị nhằm cụ thể hóa chính sách thúc đẩy quan hệ song phương không ngừng phát triển toàn diện giữa Việt Nam và Ấn Độ; tăng cường quan hệ song phương về thương mại, kinh tế, đầu tư giữa Việt Nam - Ấn Độ nói chung, tỉnh Lâm Đồng - Ấn Độ nói riêng.

Đồng thời, thúc đẩy cơ hội xuất khẩu các mặt hàng nông sản có thế mạnh của tỉnh Lâm Đồng sang thị trường Ấn Độ. Tạo cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển tour – tuyến du lịch giữa doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng với các doanh nghiệp Ấn Độ.

Đầu tháng 5/2023, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cùng một số doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Ấn Độ cũng đã kết nối với doanh nghiệp tại Lâm Đồng.

Đầu tháng 5/2023, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh cùng một số doanh nghiệp Ấn Độ đã có chuyến "tiền trạm" tìm hiểu cơ hội hợp tác, phát triển du lịch tại Lâm Đồng.

 

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh và một số dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên đến các nhà đầu tư Ấn Độ.

Thông qua hội nghị, tỉnh Lâm Đồng cũng mong muốn giới thiệu và quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà phân phối Ấn Độ về nhãn hiệu, thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với các sản phẩm: rau, hoa, cà phê Arabica, du lịch canh nông và các sản phẩm OCOP... Qua đó, giúp các doanh nghiệp, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng và tránh được sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm cùng loại.

Viên Hữu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm