Doanh nghiệp

Huawei đâm đơn kiện lệnh cấm kinh doanh của Ủy ban Truyền thông Mỹ

Huawei dự kiến sẽ đệ trình đơn kiện để mở ra một vụ kiện chống lại quyết định của FCC vào tuần tới tại Tòa phúc thẩm ở New Orleans.

Doanh số bán smartphone Huawei tăng gần 30% bất chấp lệnh cấm từ Mỹ / Huawei ra mắt smartphone 4 camera sau, pin 4.000 mAh, chip Kirin 810, RAM 6 GB, giá hơn 5 triệu

Theo Nhật báo Phố Wall ngày 28/11, Huawei đã quyết định kháng cáo quyết định của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) cấm các khách hàng là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông vùng nông thôn ở Mỹ đang hưởng trợ cấp từ quỹ Liên bang trị giá 8,5 tỷ USD mua thiết bị từ công ty Trung Quốc.

Huawei đâm đơn kiện lệnh cấm kinh doanh của Ủy ban Truyền thông Mỹ - Ảnh 1.

Huawei đâm đơn kiện Ủy ban Truyền thông Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Theo đánh giá của giới chuyên gia, lệnh cấm này của FCC chủ yếu ảnh hưởng tới các hãng nhỏ, trong khi những nhà cung cấp viễn thông chính tại Mỹ không sử dụng thiết bị của các công ty Trung Quốc. Ngoài ra, FCC cho biết cũng sẽ cân nhắc xem có nên yêu cầu các công ty viễn thông ngưng sử dụng các thiết bị của Huawei và ZTE đang được sử dụng hay không.

Huawei đâm đơn kiện lệnh cấm kinh doanh của Ủy ban Truyền thông Mỹ - Ảnh 2.

Trong phản ứng đầu tiên về động thái mới nhất của FCC, Huawei cho rằng lệnh cấm của FCC là trái quy định, đồng thời nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy các sản phẩm của Huawei tạo ra mối nguy hại về an ninh.

Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm