Hỗ trợ doanh nghiệp

Huawei ngừng sản xuất dòng chip chủ lực Kirin từ tháng 9

Từ tháng 9 tới, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ ngừng chế tạo dòng chip Kirin chủ lực của mình.

Cốc Cốc cập nhật thông tin về COVID-19 chính xác, nhanh chóng / Cốc Cốc Mobile cập nhật phiên bản 87

Nguyên nhân được cho là do sức ép từ Mỹ đối với các nhà cung ứng linh kiện của Huawei khiến bộ phận sản xuất chip HiSilicon của tập đoàn này không thể duy trì hoạt động.

Ông Richard Yu - Giám đốc điều hành bộ phận người tiêu dùng của Huawei - tuyên bố: “Từ ngày 15/9, chúng tôi sẽ dừng sản xuất dòng chip chủ lực Kirin. Chúng tôi cũng sẽ dừng phát triển các dòng chip tích hợp trí tuệ nhân tạo AI. Đây là một tổn thất rất lớn đối với chúng tôi".

Kirin được đánh giá là dòng chip duy nhất của Trung Quốc có khả năng cạnh tranh với dòng chip hàng đầu thế giới của Qualcomm.

Kirin được đánh giá là dòng chip duy nhất của Trung Quốc có khả năng cạnh tranh với dòng chip hàng đầu thế giới của Qualcomm.


HiSilicon là bộ phận chuyên sản xuất các loại chip, bao gồm cả dòng chip Kirin chỉ dành riêng cho các mẫu điện thoại thông minh mang thương hiệu Huawei. Bộ phận này thuê công ty bán dẫn TSMC có trụ sở tại Đài Loan, Trung Quốc sản xuất phần cứng dựa trên các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ.

Kirin là dòng chip duy nhất của Trung Quốc có chất lượng được đánh giá ngang với các dòng chip hàng đầu thế giới, điển hình như chip Snapdragon của công ty Qualcomm.

Hiện tại, Mỹ đang hối thúc các quốc gia khác trên toàn thế giới "tẩy chay" Huawei. Chính quyền Washington cho rằng, Huawei ngầm thu thập dữ liệu người dùng tại các quốc gia và chuyển giao dữ liệu cho Chính phủ Trung Quốc. Trong khi đó, Huawei hoàn toàn phủ nhận cáo buộc này.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm