Doanh nghiệp

Johnson & Johnson bị buộc bồi thường 29 triệu USD cho khách hàng

Hãng dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson đã bị yêu cầu phải bồi thường cho một nữ khách hàng số tiền hơn 29 triệu USD.

2 tháng đầu năm 2019: Doanh nghiệp dệt may và da giày tăng trưởng mạnh / Vietjet nói gì về thương vụ đã đặt mua 200 máy bay Boeing 737 MAX?

(Ảnh: AP)

(Ảnh: AP)

Có thể bạn quan tâm

Việc yêu cầu bồi thường này là do cáo buộc chất amiang có trong các sản phẩm phấn chứa bột Talc của hãng này là nguyên nhân khiến bà mắc bệnh.

Người phụ nữ đệ đơn kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson lên Tòa án Tối cao California là bà Terry Leavitt, một bệnh nhân ung thư trung biểu mô và bà cho rằng các sản phẩm phấn rôm có chứa bột Talc của Johnson & Johnson chính là thủ phạm. Quá trình xét xử kéo dài trong 6 tuần với nhiều lời khai của các chuyên gia của cả hai bên.

Cuối cùng, bồi thẩm đoàn ở bang California đã ra phán quyết yêu cầu Johnson & Johnson phải bồi thường số tiền 29,4 triệu USD cho bà Leavitt. Họ nhận thấy các sản phẩm chứa bột Talc của Johnson & Johnson gặp vấn đề và công ty đã không cảnh báo cho người tiêu dùng về các nguy cơ sức khỏe. Phán quyết của tòa án California là thất bại pháp lý mới nhất của Johnson & Johnson trong hơn 13.000 vụ kiện liên quan đến sản phẩm phấn rôm của hãng trên toàn nước Mỹ và là vụ kiện đầu tiên nhằm vào hãng được xử trong năm 2019.

Theo vtv.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm