Khởi nghiệp

Đà Nẵng: Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

DNVN - Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Đà Nẵng vừa có Công văn số 1459/SKHCN-QLCN gửi các doanh nghiệp khởi nghiệp, các vườn ươm, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn và Sở KH-ĐT TP về việc đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

GS Nhật Bản đoạt Nobel Vật lý 2014 tham gia dự án máy bay không người lái tại Đà Nẵng / Các tiêu chí để được chứng nhận Sản phẩm thương mại đặc trưng của TP Đà Nẵng

Theo đó, để tiếp tục thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn TP, Sở KH&CN Đà Nẵng thông báo cho các DN khởi nghiệp và đề nghị Sở KH-ĐT, các vườn ươm, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp thông báo đến các DN khởi nghiệp có nhu cầu đề xuất hỗ trợ phát triển sản phẩm của đơn vị.

Hội đồng Điều phối mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Cổng Thông tin điện tử TP tổ chức chương trình tọa đàm đối thoại trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp với thành phố thông minh”

Hội đồng Điều phối mạng lưới Khởi nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Cổng Thông tin điện tử TP tổ chức chương trình tọa đàm đối thoại trực tuyến với chủ đề “Khởi nghiệp với thành phố thông minh”.

Cụ thể là hỗ trợ một phần kinh phí cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trả tiền công lao động trực tiếp. Nhiệm vụ hỗ trợ được xây dựng dưới hình thức các nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Hỗ trợ kinh phí sử dụng dịch vụ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (gồm: đào tạo, huấn luyện khởi nghiệp; marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ; khai thác, thông tin công nghệ, sáng chế; thanh toán, tài chính; đánh giá, định giá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ; tư vấn pháp lý, sở hữu trí tuệ, đầu tư, thành lập DN khoa học và công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ): Mức kinh phí hỗ trợ tối đa không quá 80.000.000 đồng/doanh nghiệp.

Hỗ trợ tối đa 50% kinh phí cung cấp không gian số, dịch vụ hỗ trợ trực tuyến; kinh phí sản xuất thử nghiệm, làm sản phẩm mẫu, hoàn thiện công nghệ cho DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nhiệm vụ hỗ trợ được xây dựng dưới hình thức các nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Các nội dung hỗ trợ khác gồm hỗ trợ hoạt động tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hoạt động nghiên cứu và triển khai, chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác theo Quyết định 36/2016/QĐ-UBND ngày 8/11/2016, Quyết định 26/2019/QĐ-UBND ngày 16/5/2019 của UBND TP Đà Nẵng và Nghị định 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DN nhỏ và vừa.

Đối tượng hỗ trợ đổi mới sáng tạo là DN khởi nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới và có thời gian hoạt động không quá 05 năm kể từ ngày được Sở KH-ĐT Đà Nẵng cấp Giấy chứng nhận đăng ký DN lần đầu. DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được Sở KH-CN lựa chọn theo Điều 20 Mục 2 Chương IV Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018.

Sở KH-CN Đà Nẵng tiếp nhận các đề xuất nhiệm vụ liên tục trong năm. Trong đó đợt 01 năm 2021 đề nghị các DN/tổ chức và cá nhân gửi trước ngày 20/12/2020 để Sở tổ chức xét chọn. Địa điểm nhận đề xuất Phiếu đề xuất nhiệm vụ (theo mẫu) là Sở KH-CN Đà Nẵng (tầng 22, Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, số 24 Trần Phú, quận Hải Châu).

Ông Thái Bá Cảnh, Giám đốc Sở KH-CN Đà Nẵng cho hay, thực hiện Kế hoạch của UBND TP Đà Nẵng và Thông tư 45/2019/TTBTC của Bộ Tài chính về thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”, trong năm 2020, Sở KH-CN Đà Nẵng đã đã hỗ trợ trực tiếp cho 08 DN khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển sản phẩm của DN.

Hải Châu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC