Doanh nghiệp

Lần đầu tiên có ngân hàng Việt đạt lợi nhuận vượt 10.000 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng

Với mức lợi nhuận 11.000 tỷ đồng trước thuế trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank đã trở thành ngân hàng Việt đầu tiên đạt lợi nhuận vượt 10.000 tỷ đồng chỉ sau nửa năm.

Ông chủ Huawei: "Cấm chúng tôi là khởi đầu cho sự tụt hậu của Mỹ" / 100.000 doanh nghiệp và mục tiêu hàng đầu thế giới về nông sản

Như vậy, trong số những ngân hàng đã công bố kết quả kinh doanh bán niên, Vietcombank đang dẫn đầu về con số lợi nhuận trước thuế. Trong khi đó, với mức lợi nhuận trước thuế hơn 5.600 tỷ đồng, Techcombank đang đứng vị trí á quân. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đang tạm đứng ở vị trí thứ 3 với lợi nhuận trước thuế hơn 4.000 tỷ đồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm

Góp mặt trong danh sách ngân hàng lãi nghìn tỷ trong 6 tháng qua còn có các cái tên như ACB, VIB, TPBank, Sacombank, LienVietPostBank.

Trong số các ngân hàng top đầu, hiện VietinBank và BIDV - 2 cái tên đã góp mặt trong top 5 lợi nhuận cao nhất của quý I - vẫn chưa chính thức công bố báo cáo tài chính bán niên 2019, do đó, bảng xếp hạng lợi nhuận 6 tháng này vẫn có khả năng sẽ thay đổi.

Theo PV/VTV
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm