Hỗ trợ doanh nghiệp

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo “gỡ khó” cho doanh nghiệp

DNVN - Để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX); hộ kinh doanh cá thể phát triển, tỉnh Vĩnh Long sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách miễn giảm thuế, lãi vay; hỗ trợ nhà ở, thuê nhà trọ cho công nhân…

Ngay sau cuộc gặp gỡ đối thoại với DN trên địa bàn tỉnh ngày 28/6, trên cơ sở các ý kiến các DN phản ánh về những khó khăn, vướng mắc cùng những kiến nghị đề xuất của các DN, ông Lê Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có thông báo kết luận, chỉ đạo các Sở ngành có liên quan “gỡ khó” ngay để các DN nhanh chóng phục hồi, sản xuất kinh doanh phát triển kinh tế.

UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho DN, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho DN, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Đối với Công ty TNHH Lạc Long đề nghị sớm hoàn thành các thủ tục giao đất tại cụm tuyến công nghiệp Cổ Chiên, UBND tỉnh giao Ban quản ký các khu công nghiệp khẩn trương gửi hồ sơ giao đất của DN cho Sở Tài nguyên và Môi trường, để Sở này hướng dẫn cho Công ty TNHH Lạc Long các trình tự đăng ký thủ tục giao đất cho công ty tại tuyến công nghiệp Cổ Chiên theo đúng quy định (không quá 35 ngày làm việc kể từ ngày DN nộp đủ hồ sơ).

Đối với đề nghị gia hạn sau khi hết hạn việc kinh doanh chợ Mang Thít cũng như đề nghị của HTX chợ Qưới An, huyện Mang Thít đối với chính quyền địa phương về việc tăng cường quản lý chợ tự phát, buôn bán tự do bên ngoài nhằm bảo đảm quyền lợi của các tiểu thương buôn bán trong chợ.

Liên quan đến vấn đề này, UBND tỉnh giao UBND huyện Mang Thít phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét giải quyết theo quy định; trong đó, có xét yếu tố hoạt động buôn bán của chợ gặp khó khăn chung do ảnh hưởng dịch bệnh trong 2 năm 2020-2021 dẫn đến việc kinh doanh tại chợ không liên tục.

Giao Sở Công thương hướng dẫn các huyện, thị xã và thành phố tổ chức thực hiện việc kinh doanh chợ và các hoạt động mua bán trên địa bàn đúng quy định. UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường chấn chỉnh việc buôn bán tự do bên ngoài chợ, vừa cạnh tranh không lành mạnh với các tiểu thương kinh doanh trong chợ, vừa không bảo đảm an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường, an ninh trật tự và gây thất thu thuế…

Trước đề nghị của Công ty TNHH Chính Thủy cần được hướng dẫn các quy định về bảo đảm âm thanh, tiếng ồn từ hoạt động kinh doanh. UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP Vĩnh Long và các đơn vị liên quan kiểm tra hướng dẫn DN thực hiện các giải pháp đảm bảo tiếng ồn trong quá trình kinh doanh.

Vĩnh Long sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ DN ổn định, phát triển sản xuất

Vĩnh Long sẽ tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ DN ổn định, phát triển sản xuất

Kết luận của UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh: Hiện việc sản xuất kinh doanh của các DN trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, giao các Sở ngành UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách của Trung ương và của tỉnh trong hỗ trợ, tạo điều kiện cho DN, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn phát triển sản xuất như: hỗ trợ thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục đất đai, thủ tục khai thuế; các chính sách miễn giảm thuế, lãi vay; hỗ trợ nhà ở, thuê nhà trọ cho công nhân; hướng dẫn người dân và DN sử dụng dịch vụ đăng ký hồ sơ trực tuyến tại trung tâm phục vụ hành chính công.

Trước đó, vào ngày 28/6, UBND tỉnh Vinh Long tổ chức cuộc gặp gỡ, đối thoại với DN nhằm tháo gỡ khó khăn cho DN. Tại buổi đối thoại, các DN đã kiến nghị tỉnh cần tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc tư vấn, hướng dẫn các thủ tục hành chính về thu hút đầu tư, xin cơ chế kéo dài thời gian gia hạn hợp đồng đối với HTX chợ Mỹ An, quan tâm và tạo điều kiện giao đất sạch cho doanh nghiệp, mong muốn tỉnh tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tốt hơn nữa...Hòa Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo