Doanh nghiệp

Mảng di động của Sony kết thúc quý I/2019 đầy thê thảm

Quý I năm nay thực sự là cơn ác mộng đối với mảng di động của Sony khi con số xuất xưởng chỉ đạt 1,1 triệu chiếc. Đây là một quý có số lượng di động xuất xưởng thấp nhất kỷ lục trong 9 năm qua của hãng này.

Vẹn nguyên giá trị lời dạy của Bác Hồ về nâng cao chất lượng sản phẩm / Amazon công bố mức lợi nhuận kỷ lục thứ tư liên tiếp

Mảng di động của Sony kết thúc quý I/2019 đầy thê thảm - 1

Quay trở lại năm trước, Sony dự báo doanh số điện thoại thông minh của hãng sẽ được xuất xưởng khoảng 10 triệu cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2019. Nhiều tháng sau, hãng đã điều chỉnh con số này xuống còn 9 triệu và sau đó là 7 triệu. Tháng 1 năm nay, hãng tiếp tục điều chỉnh con số xuống còn 6,5 triệu máy. Đây là con số thực tế mà hãng đã xuất xưởng những mẫu điện thoại thông minh Sony trong 12 tháng qua, theo thông tin từ Blog Xperia.

Con số này nó quá cách xa so với gần 40 triệu điện thoại thông minh Sony được bán trong năm tài chính 2014 và nó cũng kém xa so với năm 2017, có thể nói là đầy thê thảm. Từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2018, công ty đã xuất xưởng 2 triệu chiếc, sau đó doanh số lại giảm xuống chỉ còn 1,6 triệu trong những tháng thuộc quý III/2018.

Mảng di động của Sony kết thúc quý I/2019 đầy thê thảm - 2

Đến quý IV/2018, sự ra mắt của Xperia XZ3 và mùa Giáng sinh đã thúc đẩy nhẹ cho việc kinh doanh điện thoại thông minh Sony trong những tháng cuối năm 2018, nhưng công ty vẫn chỉ xuất xưởng được 1,8 triệu chiếc. Và trong ba tháng đầu năm nay, Sony tiếp tục chìm sâu khi chỉ xuất xưởng ở mức thấp kỷ lục 1,1 triệu chiếc.

Những kết quả kinh doanh tồi tệ này đã chuyển thành khoản lỗ khổng lồ 97 tỷ yên (869 triệu đô la Mỹ) cho bộ phận di động của Sony.

Tuy nhiên, hãng này cũng cho biết thông qua hàng loạt điều chỉnh, cắt bớt nhân sự và các biện pháp khác, Sony hy vọng sẽ cắt giảm 50% chi phí hoạt động. Nhìn về tương lai, Sony dự báo doanh số điện thoại thông minh cũng hãng sẽ chỉ đạt 5 triệu chiếc từ nay đến tháng 3 năm 2020. Về lợi nhuận, mảng di động sẽ không có lãi cho đến tháng 3 năm 2021.

Theo dantri.com.vn
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Có thể bạn quan tâm