Doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Chính phủ tiếp tục đồng hành cùng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

(DNVN) - Tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân VN, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Chính phủ tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp ngày càng phát triển, làm giàu chính đáng.

Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII, năm 2018: Giao lưu doanh nhân - Gắn kết để phát triển / Hội diễn nghệ thuật "Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, do VINASME tổ chức. Ảnh: Ánh Tuyết

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Ảnh: Ánh Tuyết

Có thể bạn quan tâm
Tối 9/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Lãnh đạo Đảng, Chính phủ, đại diện các bộ, ngành, đoàn thể, các hiệp hội ngành nghề, cộng đồng doanh nghiệp tham dự buổi lễ.

Đây là sự kiện ý nghĩa của Trung ương hội nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của cộng đồng doanh nhân – doanh nghiệp VN, đặc biệt là các DNNVV trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh:

"Hiệp hội DNNVV VN qua hơn 10 năm hình thành và phát triển với vai trò đại diện đã có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trong việc tập hợp, kết nối, hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các DN và giữ vai trò cầu nối giữa DN với các cấp chính quyền.

Ảnh: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh tới Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ảnh: Ánh Tuyết.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng Hiệp hội DNNVV VN bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Ánh Tuyết.

Với số lượng chiếm trên 97% tổng số DN trên cả nước, các DNNVV là lực lượng quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động. Trong đó, đóng góp khoảng 40% GDP, 33% giá trị sản xuất công nghiệp, 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu và thu hút khoảng 50% lực lượng lao động cả nước. Hiệp hội đã phát triển mạng lưới chi hội cấp quận, huyện và một số nơi phát triển đến cấp xã, phường và làng nghề".

"Với những kết quả khả quan đã đạt được, Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân làm giàu chính đáng. Chính phủ mong muốn cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo", Phó Thủ tướng nói.

Ảnh: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ảnh: Ánh Tuyết.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng hoa chúc mừng Hiệp hội DNNVV VN. Ảnh: Ánh Tuyết.

Phó Thủ tướng, nhắn nhủ cộng đồng doanh nhân - doanh nghiệp: Trong bối cảnh mới và trước xu thế hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, khi VN bước vào giai đoạn phát triển mới sẽ mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít thách thức mà doanh nghiệp cần phải đối diện và vượt qua. Đây là thời điểm dành cho các doanh nhân - doanh nghiệp nắm bắt thời cơ, nỗ lực trong cơ cấu lại doanh nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng quản trị, chất lượng sản phẩm để trụ vững và phát triển vững chắc.

Đại diện Hiệp hội DNNVV VN, Chủ tịch hiệp hội - Nguyễn Văn Thân, thay mặt trên 97% DN toàn quốc hứa với Phó Thủ tướng: "Chấp hành mọi đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Chung tay góp sức cùng Chính phủ, chủ động sáng tạo, phát huy mọi điều kiện mà Chính phủ đã tháo gỡ, hỗ trợ xây dựng cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân văn minh, giàu mạnh, góp sức lớn lao cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nếu được tiếp tục giao nhiệm vụ mới nhiều hơn nữa, chúng tôi tiếp tục nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Tại buổi lễ, Hiệp hội DNNVV VN đã trao tặng Bằng khen cho Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Hà Giang đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển DNNVV năm 2018.
Cộng đồng doanh nhân- doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp và trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ học bổng Hội Khuyến học Việt Nam và 500 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đây là số tiền do cộng đồng doanh nhân – doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp trao tặng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, các Hiệp hội, các Doanh nghiệp - Doanh nhân thực hiện tốt các nội dung sau:

Thứ nhất, Hiệp hội nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, tiếp tục làm tốt chức năng nhiệm vụ của Hiệp hội mình đại diện. Là cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, lắng nghe tiếp thu ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, để tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Chính phủ ban hành các chính sách phù hợp.

Thứ hai, tạo dựng và vun đắp mỗi quan hệ đoàn kết, hợp tác, tương trợ lẫn nhau giữa các doanh nghiệp cùng hướng tới mục tiêu chung xây dựng đất nước giàu mạnh.

Thứ ba, thúc đẩy chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp. Tiếp tục khơi dậy, động viên, cổ vũ, tinh thần khởi nghiêp nhằm hình thành và phát triển ngày càng nhiều các doanh nghiệp, cả doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp tầm cỡ khu vực và quốc tế. Sự đa dạng về quy mô, ngành nghề của các doanh nghiệp không chỉ khẳng định sức mạnh của nền kinh tế mà còn là tiền đề quan trọng tăng cường liên kết giữa các doanh nghiệp.

Thứ tư, các doanh nghiệp xây dựng chiến lược nhằm áp dụng có hiệu quả các thành tựu mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang lại. Tham gia tích cực và có hiệu quả của cuộc cách mạng toàn cầu đang và sẽ làm chuyển biến nền kinh tế thế giới này. Sự quyết tâm, tính năng động, khả năng sáng tạo của người Việt, của doanh nghiệp Việt là cơ sở quan trọng để chúng ta không bỏ lỡ chuyến tàu cách mạng công nghiệp 4.0; thúc đẩy doanh nghiệp Việt Nam tham gia quá trình liên kết nội địa hóa sản phẩm với doanh nghiệp FDI chuỗi giá trị trong nước, khu vực và toàn cầu.

Thứ năm, doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam hoạt động sản xuất công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, cạnh tranh lành mạnh, tích cực tham gia phong trào chống vi phạm, tội pham trong đó có vi phạm, tội phạm như "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp, buôn lậu, hàng gian, hàng giả doanh nghiệp thương mại. Không câu kết lũng đoạn thị trường, không trục lợi chính sách, không tạo lợi thế cho doanh nghiệp sân sau và tích cực tham gia phòng chống tham nhũng.


Hoàng Tuyết
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC