Doanh nghiệp

PwC Thái Lan cùng VINASME khảo sát thực trạng hoạt động của các SME Việt Nam

DNVN - Sáng 12/6, tại Hà Nội, Công ty TNHH kiểm toán PwC Thái Lan (PwC Thái Lan) đã trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) về việc hợp tác thực hiện khảo sát thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) Việt Nam.

Doanh nghiệp cần xuất khẩu những mặt hàng có lợi thế / Hướng dẫn DNNVV tham gia chuỗi phân phối sản phẩm Việt Nam tại thị trường trong nước 2019


PwC Thái Lan thực hiện tư vấn cho Ủy ban hợp tác ASEAN về doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. PwC Thái Lan đang triển khai cùng Ban thư ký ASEAN thu thập thông tin về các chỉ số chính sách chủ chốt (Key Policy Indicators - KPIs) cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại ASEAN liên quan tới khả năng tiếp cận vốn và khả năng hội nhập quốc tế. Những thông số này sẽ được sử dụng để đánh giá "Kế hoạch chiến lược hành động của ASEAN cho sự phát triển của SME giai đoạn 2016-2025".

Bộ chỉ số chính sách chủ chốt gồm 10 KPI.

Bà Megumi Goto, điều hành bộ phận Tư vấn quản trị của PwC Thái Lan và lãnh đạo VINASME đã trao đổi về 3 KPI, đó là: tỷ lệ đóng góp của các SME vào GDP toàn quốc; tỷ lệ đóng góp của các SME vào xuất khẩu; và tỷ lệ vốn vay kinh doanh của doanh nghiệp SME trên tổng số vốn vay của các tổ chức tín dụng.

Bà Megumi Goto, điều hành bộ phận Tư vấn quản trị của PwC Thái Lan.

Bà Megumi Goto, điều hành bộ phận Tư vấn quản trị của PwC Thái Lan.

Có thể bạn quan tâm
 

Theo thống kê: Hàng năm, các DNNVV đã tạo ra gần 60% việc làm (chiếm 42,2% số lao động), đóng góp khoảng 40% GDP, 30% giá trị hàng hóa xuất khẩu, đóng góp 29,3% cho ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, mới chỉ khoảng 32% SME tiếp cận được nguồn vốn vay kinh doanh.

Đề cập tới số liệu 32% SME Việt Nam tiếp cận nguồn vốn kinh doanh từ các tổ chức tín dụng, ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, cho biết, con số này cho thấy việc tiếp cận vốn đã có độ tăng trưởng 4% trong 2 năm qua.

Ông Tô Hoài Nam (phải) Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu tại cuộc trao đổi.

Ông Tô Hoài Nam (phải) Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME phát biểu tại cuộc trao đổi.


"Kết quả này có được sau khi Việt Nam triển khai Luật Hỗ trợ DNNVV và đây là mức độ tăng trưởng trung bình kể từ khi đạo luật có hiệu lực. Theo tính toán ban đầu của tôi - một trong những thành viên viết dự thảo luật - tỷ lệ này sẽ tăng 9% và tăng ngưỡng 55 - 60% sẽ dừng lại", ông Nam chia sẻ.

PwC Thái Lan bày tỏ mong muốn hợp tác với VINASME về khảo sát thực trạng các SME Việt Nam.

PwC Thái Lan bày tỏ mong muốn hợp tác với VINASME về khảo sát thực trạng các SME Việt Nam.


Hai bên đã thống nhất sẽ tiến hành khảo sát một số doanh nghiệp thuộc các ngành nghề khác nhau bằng phương pháp khảo sát trực tuyến. Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở để hướng tới xây dựng một báo cáo toàn diện về thực trạng hoạt động của DNVVN Việt Nam.

Toàn cảnh cuộc trao đổi giữa đại diện PwC Thái Lan và VINASME.

Toàn cảnh cuộc trao đổi giữa đại diện PwC Thái Lan và VINASME.


Cùng với các kết quả kháo sát khác của dự án sẽ giúp các cơ quan quản lý Việt Nam có những điều chỉnh phù hợp trong chính sách đối với các DNNVV. Qua đó, phát huy được tiềm năng của khối DNNVV và đóng góp nhiều hơn nữa vào thành quả chung của nền kinh tế.
Minh Thu
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC