Doanh nghiệp

Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

Cuộc chiến giữa Apple và Qualcomm tiếp tục leo thang khi mới đây, hãng sản xuất chip tố cáo Apple đánh cắp nhiều thông tin quan trọng và bí mật thương mại nhằm cải thiện hiệu suất chip Intel.

Sếp lớn Hòa Phát bán 1,3 triệu cổ phiếu của công ty, thu về hơn 50 tỷ đồng / Câu chuyện thú vị về hai kẻ thù không đội trời chung: Airbus A320 và Boeing 737

Apple và Qualcomm đang đối đầu nhau cả trực tiếp và gián tiếp trên mặt trận pháp lý khắp thế giới, xoay quanh việc Apple không muốn các nhà cung ứng của mình phải trả phí bản quyền cho Qualcomm. Hồ sơ vừa được gửi lên Tòa án tối cao San Diego là phát súng mới nhất trong trận chiến này. Donald Rosenberg, Giám đốc pháp lý của Qualcomm, cho rằng việc sử dụng bất hợp pháp bí mật thương mại giá trị để giúp đối thủ bắt kịp gây tổn hại không thể bù đắp và không được phép tiếp diễn.

Lời buộc tội mới là một phần trong vụ kiện nộp hồi tháng 11/2017 mà trong đó, Qualcomm tố cáo Apple vi phạm thỏa thuận đã ký khi bắt đầu sử dụng chip Qualcomm trong iPhone. Thỏa thuận yêu cầu Apple cho phép Qualcomm bảo đảm rằng phần mềm mã nguồn và công cụ họ đang chia sẻ với Apple như một phần của giao dịch phải được bảo vệ.

Qualcomm tố Apple đánh cắp bí mật chip đem cho Intel

Qualcomm cho biết họ bị ngăn cản xác minh việc Apple sử dụng mã nguồn và đã đâm đơn kiện. Nay, hãng còn cáo buộc nhà sản xuất iPhone làm một điều tệ hại hơn: đó là đánh cắp cùng công cụ và mã nguồn đó với mục đích hỗ trợ Intel khắc phục các lỗi kỹ thuật trong chip khiến hiệu suất nghèo nàn.

Trong đơn kiện, Qualcomm nói lời buộc tội mới nhất được đưa ra sau khi họ tìm thấy bằng chứng các kỹ sư Apple lặp lại hành vi cung cấp mã nguồn và thông tin tối mật khác cho kỹ sư Intel để cải thiện hiệu suất chip của Intel. Qualcomm chưa cung cấp chứng cứ trực tiếp cho những lời cáo buộc của mình. Theo nguồn tin của CNBC, các bằng chứng không chỉ bao gồm email qua lại giữa các kỹ sư Apple và Intel mà có cả lịch sử phát triển mã nguồn của Apple cũng như mã dùng trong điện thoại sử dụng chip Intel.

Qualcomm hi vọng lời buộc tội mới sẽ được bổ sung vào vụ kiện đang diễn ra.

Theo ictnews.vn

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm