Hỗ trợ doanh nghiệp

Quỹ đầu tư mạo hiểm Quest Ventures ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng

DNVN - Trong khuôn khổ diễn đàn quốc tế đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng năm 2024 (DAVAS 2024), ngày 1/6, Sở KH&CN Đà Nẵng chính thức ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures (Singapore) tại TP này.

Đà Nẵng: Tăng cường quản lý thị trường dịp lễ hội pháo hoa quốc tế 2024 / Đà Nẵng: Kinh doanh không thông báo địa điểm bị phạt 25 triệu đồng

Theo Sở KH&CN Đà Nẵng, Quest Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu châu Á. Từ năm 2011, Quest Ventures đã tập trung vào chiến lược “nền kinh tế kỹ thuật số” và là công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu về trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, thị trường giải trí, tài chính, thực phẩm, bảo hiểm, hậu cần, truyền thông, tài sản, thể thao và nền kinh tế kỹ thuật số Hồi giáo.

Chính thức ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures (Singapore) tại TP Đà Nẵng.

Chính thức ra mắt không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures (Singapore) tại TP Đà Nẵng.

Trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở KH&CN Đà Nẵng với Quest Ventures trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) ký kết tháng 11/2023, ngày 1/6, không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures tại Đà Nẵng đã chính thức ra mắt.
“Sự kiện này mở ra nhiều cơ hội giao lưu, kết nối hợp tác và xúc tiến đầu tư đổi mới sáng tạo giữa 2 hệ sinh thái KNĐMST Singapore và TP Đà Nẵng. Chúng mong rằng tại đây, các startup Đà Nẵng sẽ tiếp cận được các thông tin về các chương trình hỗ trợ, về các quỹ đầu tư cũng như kết nối được với các đối tác tại Singapore. Và đây cũng sẽ là kênh hỗ trợ khi các startup muốn tìm hiểu thông tin, tiếp cận thị trường Singapore”, Phó Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng Lê Thị Thục chia sẻ.

Bà Lê Thị Thục cũng cho biết, ngày 31/5 Quốc hội đã thảo luận về các cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng, trong đó có chính sách miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ hoạt động KNĐMST, hoạt động hỗ trợ KHĐMST, hoạt động chuyển nhượng cổ phần, chuyển nhượng vốn góp; chính sách cho phép thử nghiệm có kiểm soát; chính sách hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo; chính sách quản lý, khai thác tài sản kết cấu hạ tầng KH&CN phục vụ cho KNĐMST.

Bà Lê Thị Thục nhấn mạnh: “Với các kết quả thảo luận thuận lợi ngày 31/5, chúng tôi hy vọng ngày 26/6 sắp tới, Quốc hội sẽ chính thức thông qua các cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Các chính sách này sẽ góp phần thu hút, mời gọi các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng và hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của các startup Đà Nẵng”.

Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures tại Đà Nẵng đặt ở toà nhà Vietnam Innovation Hub (179 Trần Hưng Đạo).

Không gian hợp tác đổi mới sáng tạo của Quỹ đầu tư Quest Ventures tại Đà Nẵng đặt ở toà nhà Vietnam Innovation Hub (179 Trần Hưng Đạo).

Trước đó, ngày 9/5/2024, Quỹ đầu tư Quest Ventures đã phối với Bộ Công Thương Singapore tổ chức “Sự kiện kết nối hệ sinh thái KNĐMST Đà Nẵng – Singapore” với sự tham gia của 9 doanh nghiệp Singapore và hơn 20 doanh nghiệp KNĐMST của Đà Nẵng. Các doanh nghiệp đến từ hai quốc gia đã có cơ hội trao đổi 1:1, tìm hiểu sâu hơn về thị trường Việt Nam cũng như Singapore.

Ông James Tan – Quản lý đối tác của Quest Ventures cho biết, đánh giá thị trường châu Á rất tiềm năng, quỹ đầu tư mạo hiểm này đã hỗ trợ hơn 100 công ty đang hoạt động tại hơn 150 TP trên khắp châu lục, tạo cơ hội việc làm và thăng tiến cho hơn 4.400 nhân viên. Đồng thời chiến lược phát triển và đầu tư của Quest Ventures cũng đã tác động trực tiếp đến hàng nghìn người khác.

Quest Ventures đã và đang có những định hướng, chiến lược riêng cho thị trường Đông Nam Á và Việt Nam. Quỹ này khẳng định có thể đầu tư cho các doanh nghiệp với quy mô đầu tư từ 50.000 USD đến 100.000 USD và thậm chí lên tới 3 triệu USD tùy thuộc vào chất lượng của các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tại DAVAS 2024, Quest Ventures hy vọng có thể tìm kiếm cơ hội, lựa chọn các dự án chất lượng và phù hợp với tiêu chí của mình để đồng hành cùng startup, góp phần củng cố hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm