Doanh nghiệp

Samsung tư vấn quản trị cho doanh nghiệp Việt

DNVN - Ngày 24/9, Samsung Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc và đánh giá kết quả tư vấn cải tiến của các doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương.

Chương trình là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương diễn ra vào ngày 28/7/2020 nhằm đánh giá kết quả cải tiến của đợt tư vấn diễn ra từ ngày 13/7/2020 đến ngày 25/9/2020.

Các doanh nghiệp tham gia tư vấn cải tiến tại tỉnh Hải Dương bao gồm: 2 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty TNHH Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam, công ty TNHH Đồng Bằng và 3 doanh nghiệp do chuyên gia Hàn Quốc của Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam – những người đã tham gia chương trình đào tạo tư vấn viên của Samsung tư vấn bao gồm: Công ty TNHH Camex Việt Nam, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hiền Lê, Công ty cổ phần Nam Quang.

Trong thời gian 12 tuần tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp tại Hải Dương, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp tỉnh Hải Dương nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện, từ đó giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, đủ khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Công ty TNHH Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam,

Công ty TNHH Cơ khí chính xác và chế tạo khuôn mẫu Việt Nam là một trong 2 doanh nghiệp đượctham gia tư vấn cải tiến tại tỉnh Hải Dương

.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên, chuyên gia Samsung phối hợp cùng các tư vấn viên Việt Nam thực hiện tư vấn cho các doanh nghiệp Việt. Theo đánh giá từ các tư vấn viên Việt Nam tham gia chương trình này, việc kết hợp tư vấn cùng các chuyên gia Hàn Quốc mang lại cho họ nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tế, đồng thời đây cũng là cơ hội để họ học hỏi phong cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả từ các chuyên gia nước ngoài. Kết quả từ chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp rất khả quan, đã giúp các doanh nghiệp đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết: “Tận mắt chứng kiến thành quả cải tiến chỉ sau 3 tháng, tôi đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp tại Hải Dương. Điều tôi cảm thấy vui mừng nhất là các chuyên gia tư vấn cải tiến kỹ thuật người Việt Nam được đào tạo theo chương trình của Samsung trong 2 năm qua đã tích cực học hỏi và cùng các chuyên gia Hàn Quốc mang lại những kết quả cải tiến ấn tượng cho các doanh nghiệp mà họ tới tư vấn. Tôi hy vọng rằng sự kết hợp cùng các chuyên gia Hàn Quốc lần này sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm bổ ích để các tư vấn viên Việt Nam tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong hoạt động tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai.”

Thăm quan và đánh giá kết quả cải tiến là hoạt động diễn ra thường niên của Samsung tại Việt Nam từ năm 2015 đến nay. Hoạt động nàynằm trong khuôn khổ chương trình tư vấn cải tiến của Samsung kéo dài 12 tuần nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Tính đến nay, Samsung đã tiến hành tư vấn tổng cộng cho 167 doanh nghiệp tính từ năm 2015.

Công ty TNHH Camex Việt Nam

Samsung Việt Namthăm và đánh giá khảo sát tại Công ty TNHH Camex Việt Nam.

Được biết, trước khi thăm các doanh nghiệp tại Hải Dương, Samsung Việt Nam đã có chuyến khảo sát thực tế và đánh giá nỗ lực cải tiến tại khu vực phía Nam cho các doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH Nhựa CLF, Công ty TNHH Khuôn chính xác Duy Tân, Công ty Cổ phần Nhựa Polymer Asia, Công ty TNHH Vĩnh Khánh, Công ty Nhựa Hiệp Thành.

Không chỉ tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của mình, mục tiêu lớn nhất của Samsung là đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp cung ứng nội địa nói chung trên cả nước, hướng tới sự phát triển chung của ngành Công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Bởi vậy cùng với chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp, Samsung đã và đang không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam để phát triển ngành công nghiệp phụ trợ thông qua nhiều hoạt động đa dạng.

Trước đó, năm 2018, Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương đào tạo 207 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Gần đây nhất, Samsung đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm
Linh Khánh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC