Hỗ trợ doanh nghiệp

Sony và Kioxia xin giấy phép cung cấp linh kiện cho Huawei

Sony và Kioxia - một bộ phận trước đây thuộc Toshiba, đang tìm cách để nối lại quan hệ hợp tác với Huawei, trong bối cảnh cả hai công ty này đều đang gặp khó khăn ở chuỗi cung ứng linh kiện.

Số phận của Google trong cuộc điều tra ở Trung Quốc sẽ như thế nào? / Samsung đoạt lại "ngôi vương" smartphone của Huawei

Mới đây, các nhà cung cấp Nhật Bản bao gồm Sony và hãng sản xuất chip Kioxia đã nộp đơn cho chính phủ Mỹ để tiếp tục được cung cấp linh kiện cho Huawei. Tuy nhiên tới nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các đơn xin giấy phép của họ đã được chính truyền Trump chấp thuận.

Được biết, Sony và Kioxia vốn là các đơn vị cung cấp linh kiện cho những thiết bị 5G của Huawei. Trong đó, Sony chuyên cung cấp cảm biến hình ảnh, còn Kioxia cung cấp chip nhớ cho Huawei.

Sony dự báo lợi nhuận ở mảng bán dẫn sẽ sụt giảm cực mạnh trong năm 2020.

Sony dự báo lợi nhuận ở mảng bán dẫn sẽ sụt giảm cực mạnh trong năm 2020.


Theo báo cáo từ Nikkei, hai nhà sản xuất này đã chịu thiệt hại đáng kể về nguồn thu khi không thể tiếp tục quan hệ hợp tác với Huawei - vốn từ trước tới nay vẫn là một trong những khách hàng lớn nhất của họ, và đều đang rơi vào tình cảnh khó khăn.

Vào tháng 8/2020, Sony dự báo lợi nhuận ở mảng bán dẫn sẽ sụt giảm khoảng 45% trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2021. Trong khi đó, Kioxia - vốn là bộ phận Toshiba Memory thuộc Toshiba, có đến 40% doanh thu đến từ mảng chip nhớ, và Huawei chiếm một phần lớn trong số đó.

Trước đó, mọi cơ hội hợp tác với Huawei của các nhà sản xuất tưởng như đã "đóng sập" do lệnh cấm từ chính quyền Trump, bỗng nhiên mở rộng sau khi Intel chính thức được cấp phép để tiếp tục cung cấp chipset cho Huawei.

Trước đó, thương hiệu hàng đầu Hàn Quốc - Samsung, cũng đang tìm cách vượt qua các trở ngại từ phía Mỹ để cung cấp màn hình cho Huawei.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC