Doanh nghiệp

Techcombank dẫn đầu ngành về tỉ suất lợi nhuận trên tài sản

Kết quả tài chính 9 tháng đầu năm 2019 vừa được Techcombank công bố cho thấy lợi nhuận trước thuế đạt mức kỷ lục 8,9 nghìn tỉ đồng, hoàn thành 75% mục tiêu của năm và ghi nhận tăng trưởng doanh thu 16 quý liên tiếp.

Báo cáo tài chính cũng cho thấy Techcombank tiếp tục tiến gần tới mục tiêu năm 2019, khi báo cáo doanh thu đạt 14,4 nghìn tỉ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 8,9 nghìn tỉ đồng trong 9 tháng đầu năm 2019; tăng lần lượt 29%1 và 19%2 tương ứng so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó với huy động đạt 218,7 nghìn tỉ đồng giúp Techcombank duy trì thanh khoản dồi dào và tỉ lệ cho vay trên tiền gửi đạt 70,9%, thấp hơn nhiều so với giới hạn 80% của Ngân hàng Nhà nước. Tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn ở mức 36,1%, vượt ngưỡng yêu cầu thanh khoản của cơ quan quản lý. Tỉ lệ nợ xấu được duy trì ở mức 1,8% nhờ chiến lược quản trị rủi ro thận trọng.

Tỉ suất lợi nhuận trên tài sản của Techcombank hiện đạt mức cao nhất trong ngành ngân hàng. Ảnh: TEC

Thu nhập lãi thuần theo đó đạt 10,1 nghìn tỉ đồng, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ tăng trưởng tín dụng mạnh mẽ và giảm chi phí cho vay từ đầu năm. Dư nợ tín dụng tăng 12,5%, vượt xa mức trung bình của toàn ngành. Thu nhập ngoài lãi tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,3 nghìn tỉ đồng và chiếm 30% tổng doanh thu. Chi phí dự phòng giảm 66% khi Techcombank tiếp tục hưởng lợi từ chất lượng tài sản lành mạnh. Tỉ lệ chi phí trên thu nhập vẫn ổn định ở mức 34,5%, giữ vững theo mục tiêu ban đầu của ngân hàng.

Sau 9 tháng đầu năm, tổng tài sản của Techcombank tăng 15% so với cuối năm 2018, đạt mức 367,5 nghìn tỉ đồng, chủ yếu nhờ tăng trưởng cho vay ấn tượng đạt 28,4%. Tiền gửi không kỳ hạn (CASA) tăng 13% từ đầu năm, cao hơn đáng kể so với mức tăng trưởng huy động 8,6%, giúp tỉ lệ CASA trên tổng huy động của Techcombank đạt mức 30%. Tổng kết lại, tỉ suất lợi nhuận trên tài sản đạt 2,8%, ở mức cao nhất trong ngành ngân hàng. Tỉ lệ an toàn vốn cuối kỳ theo Basel II đạt 16,5%, cao hơn gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu của Trụ cột I Basel II.

Với sự tăng trưởng ấn tượng trong những năm qua, Techcombank cũng là ngân hàng duy nhất có mặt trong TOP 3 của bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất năm 2019 (Vietnam Profit500), do VNReport công bố. Ngoài ra, cũng vào tháng 9/2019, Techcombank được Asia Risk vinh danh là “Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam”.

Techcombank hiện áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 6 triệu khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp gồm một trụ sở chính, hai văn phòng đại diện và 311 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc cũng như trên kênh ngân hàng Internet và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong các lĩnh vực kinh tế như bất động sản, hàng tiêu dùng nhanh, ôtô, du lịch và giải trí, dịch vụ tài chính, tiện ích và viễn thông tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Theo Lam Duy/Lao động
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC