Doanh nghiệp

Thanh Hóa tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019

Tối 11/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2019.

Tham dự lễ tôn vinh có các vị lãnh đạo Tỉnh Ủy, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Trong năm 2018 và nửa đầu năm 2019, Thanh Hóa có tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt bậc. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước đạt 15,16%, cao nhất từ trước đến nay. 9 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa luôn giữ được nhịp độ phát triển ổn định. Lũy kế đến 30/9, tổng thu nội địa do Cục Thuế Thanh Hóa thực hiện đạt hơn 12.200 tỷ đồng, đạt 85,1% dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 78,5% chỉ tiêu UBND tỉnh giao, tăng trưởng 28,8% so với cùng kỳ năm 2018. Đóng góp vào thành công đó là nỗ lực, phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa.

Đại diện Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho các doanh nghiệp.

Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương, chính sách, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích phát triển doanh nghiệp. Năm 2018 và 9 tháng đầu năm 2019, UBND tỉnh đã cùng với các tổ chức Hội, Hiệp hội doanh nghiệp, thông qua các buổi tiếp doanh nghiệp hằng tháng đã tiếp thu, giải quyết hơn 100 kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại lễ tôn vinh.

Phát biểu tại lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2019, ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả mà cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tại lễ tôn vinh, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho 47 doanh nghiệp, tặng Cúp “Doanh nhân xứ Thanh” cho 46 doanh nhân và tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 39 doanh nhân đã có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh. UBND tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác tài trợ tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa tặng 200 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa ghi nhận sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã và đang tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động kinh doanh, đầu tư của cộng đồng doanh nghiệp. Mong muốn, cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân Thanh Hóa thể hiện ý chí “Doanh nhân – Chiến sỹ thời bình”, phấn đấu góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thanh Hóa. Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cũng trao tặng 200 triệu đồng ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh.

UBND tỉnh trao tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác tài trợ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa.

Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu là hoạt động thường niên do UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức vào dịp Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Đây là hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân; các sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu của tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt ghi nhận đóng góp của đội ngũ doanh nhân trong công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phạm Ngọc Cảnh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC